- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo làm cơm rang trứng tơi ngon, không dính
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng khi rang cơm là mẹo chế biến món ăn này thơm ngon, hạt tơi khô, bùi béo.
Cơm rang trứng hay cơm chiên trứng là món ăn kinh điển mà hầu như gia đình nào cũng từng chế biến và yêu thích. Món ăn thường dùng để "chữa cháy" khi không kịp đi chợ bởi tận dụng nhiều nguyên liệu có sẵn trong căn bếp như cơm nguội, trứng gà, hành lá, xúc xích, gia vị... Tuy nhiên, việc làm cơm rang trứng tơi ngon, không dính, không tanh thì không phải ai cũng biết cách.
Khá nhiều người có băn khoăn, khi làm cơm rang trứng, cơm cho vào trước hay trứng cho vào trước; hoặc đánh tan trứng rồi thả cơm nguội vào hay cho cơm nguội vào trước rồi mới đổ trứng đánh nhuyễn vào. Mẹo nấu ăn dưới đây được nhiều đầu bếp chia sẻ, khiến nhiều người bất ngờ.
Mẹo chiên cơm viral trên Douyin
Trên thực tế, cách làm chuẩn là tách riêng lòng đỏ và lòng trắng để cơm rang không bị tanh và dính. Đầu tiên, bạn đập vào bát 2-3 quả trứng gà rồi tách riêng lòng đỏ và đánh tan. Cơm nên chọn loại cơm nguội, có thể để trong tủ lạnh cho hạt se lại, sau đó, đổ hỗn hợp lòng đỏ vào cơm, trộn thật đều để trứng bám vào từng hạt. Tiếp đó, bạn cho cơm vào chiên tới khi hạt tơi khô rồi cho các nguyên liệu đã sơ chế như xúc xích thái nhỏ, ngô ngọt, hành lá thái nhỏ, đậu Hà Lan, tôm tươi bóc vỏ... vào trộn đều. Cuối cùng, bạn mới cho phần lòng trắng trứng vừa tách khi nãy vào, thêm gia vị và đảo lần nữa.
Với cách làm này, hạt cơm béo bùi, tơi khô, không tanh do lòng trắng trứng được chiên sau. Món ăn thơm ngon, dễ làm, các nguyên liệu hòa quyện. Phần gia vị tùy theo khẩu vị từng nhà, có thể là xì dầu, hạt nêm, vừng trắng, nước mắm, tương ớt đều được.
Tuy nhiên, một số người cho rằng phương pháp này hiệu quả nhưng tốn thời gian, đảo đều cơm khá lâu, mỏi tay, chỉ thích hợp khi rảnh rang. Còn nếu bận rộn, bạn có thể chiên cơm riêng, chiên trứng sau và ăn cùng để tiết kiệm thời gian.
Theo ngoisao.vn
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.