- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo làm cơm rang trứng tơi ngon, không dính
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng khi rang cơm là mẹo chế biến món ăn này thơm ngon, hạt tơi khô, bùi béo.
Cơm rang trứng hay cơm chiên trứng là món ăn kinh điển mà hầu như gia đình nào cũng từng chế biến và yêu thích. Món ăn thường dùng để "chữa cháy" khi không kịp đi chợ bởi tận dụng nhiều nguyên liệu có sẵn trong căn bếp như cơm nguội, trứng gà, hành lá, xúc xích, gia vị... Tuy nhiên, việc làm cơm rang trứng tơi ngon, không dính, không tanh thì không phải ai cũng biết cách.
Khá nhiều người có băn khoăn, khi làm cơm rang trứng, cơm cho vào trước hay trứng cho vào trước; hoặc đánh tan trứng rồi thả cơm nguội vào hay cho cơm nguội vào trước rồi mới đổ trứng đánh nhuyễn vào. Mẹo nấu ăn dưới đây được nhiều đầu bếp chia sẻ, khiến nhiều người bất ngờ.
Mẹo chiên cơm viral trên Douyin
Trên thực tế, cách làm chuẩn là tách riêng lòng đỏ và lòng trắng để cơm rang không bị tanh và dính. Đầu tiên, bạn đập vào bát 2-3 quả trứng gà rồi tách riêng lòng đỏ và đánh tan. Cơm nên chọn loại cơm nguội, có thể để trong tủ lạnh cho hạt se lại, sau đó, đổ hỗn hợp lòng đỏ vào cơm, trộn thật đều để trứng bám vào từng hạt. Tiếp đó, bạn cho cơm vào chiên tới khi hạt tơi khô rồi cho các nguyên liệu đã sơ chế như xúc xích thái nhỏ, ngô ngọt, hành lá thái nhỏ, đậu Hà Lan, tôm tươi bóc vỏ... vào trộn đều. Cuối cùng, bạn mới cho phần lòng trắng trứng vừa tách khi nãy vào, thêm gia vị và đảo lần nữa.
Với cách làm này, hạt cơm béo bùi, tơi khô, không tanh do lòng trắng trứng được chiên sau. Món ăn thơm ngon, dễ làm, các nguyên liệu hòa quyện. Phần gia vị tùy theo khẩu vị từng nhà, có thể là xì dầu, hạt nêm, vừng trắng, nước mắm, tương ớt đều được.
Tuy nhiên, một số người cho rằng phương pháp này hiệu quả nhưng tốn thời gian, đảo đều cơm khá lâu, mỏi tay, chỉ thích hợp khi rảnh rang. Còn nếu bận rộn, bạn có thể chiên cơm riêng, chiên trứng sau và ăn cùng để tiết kiệm thời gian.
Theo ngoisao.vn
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.