- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh Trung thu hoa anh đào đẹp lung linh với 4 nguyên liệu quen thuộc
Với 4 nguyên liệu quen thuộc là bạn đã có thể làm được những chiếc bánh Trung thu hoa anh đào không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Trung thu hoa anh đào:
1. Khoai mỡ (hoặc khoai lang, củ từ…) 200g
2. Quả chà là khô (hoặc táo tàu) 100g
3. Nước ép thanh long ruột đỏ 5g
4. Vụn cơm dừa sấy khô hoặc bột gạo nếp rang chín
Cách làm bánh Trung thu hoa anh đào
1. Sơ chế nguyên liệu
Khoai mỡ gọt vỏ rửa sạch sau đó thái khúc nhỏ.
Cho khoai mỡ vào đĩa, đặt đĩa khoai mỡ và quả chà là vào nồi hấp. Hấp cho đến khi khoai chín.
2. Làm vỏ bánh và nhân bánh
Khoai chín lấy ra khỏi nồi rồi cho vào bát tô giã nhuyễn khi khoai còn nóng.
Chia phần khoai đã giã nhuyễn thành hai phần. Một phần cho vào bát nhỏ sau đó thêm nước ép thanh long đỏ vào trộn đều.
Quả chà là bóc bỏ vỏ, loại bỏ hạt sau đó cho vào bát giã nhuyễn (Vì quả chà là có vị ngọt sẵn rồi nên bạn không cần cho thêm đường).
3. Hoàn thành
Lấy một ít bột khoai trắng và một ít bột khoai màu hồng viên tròn lại sau đó ấn dẹt.
Thêm phần nhân chà là vào giữa (tổng lượng khoai và chà là khoảng 50g).
Bọc kín bánh lại.
Lăn viên bánh qua vụn cơm dừa sấy khô. Sau đó đặt bánh vào khuôn nhấn tạo hình bánh Trung thu là xong.
Thành phẩm:
Chỉ với 4 nguyên liệu là bạn đã có thể làm được món bánh Trung thu hoa anh đào không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà cách làm lại rất dễ. Món bánh có vị ngọt nhẹ của chà là, vị bùi thơm của khoai mỡ. Khi ăn bánh Trung thu hoa anh đào này, chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề cân nặng đâu!
Làm bánh Trung thu hoa anh đào đẹp lung linh với 4 nguyên liệu quen thuộc - Ảnh 10.
Để làm được món bánh Trung thu hoa anh đào như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 30.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.