- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh Trung thu hoa anh đào đẹp lung linh với 4 nguyên liệu quen thuộc
Với 4 nguyên liệu quen thuộc là bạn đã có thể làm được những chiếc bánh Trung thu hoa anh đào không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Trung thu hoa anh đào:
1. Khoai mỡ (hoặc khoai lang, củ từ…) 200g
2. Quả chà là khô (hoặc táo tàu) 100g
3. Nước ép thanh long ruột đỏ 5g
4. Vụn cơm dừa sấy khô hoặc bột gạo nếp rang chín
Cách làm bánh Trung thu hoa anh đào
1. Sơ chế nguyên liệu
Khoai mỡ gọt vỏ rửa sạch sau đó thái khúc nhỏ.
Cho khoai mỡ vào đĩa, đặt đĩa khoai mỡ và quả chà là vào nồi hấp. Hấp cho đến khi khoai chín.
2. Làm vỏ bánh và nhân bánh
Khoai chín lấy ra khỏi nồi rồi cho vào bát tô giã nhuyễn khi khoai còn nóng.
Chia phần khoai đã giã nhuyễn thành hai phần. Một phần cho vào bát nhỏ sau đó thêm nước ép thanh long đỏ vào trộn đều.
Quả chà là bóc bỏ vỏ, loại bỏ hạt sau đó cho vào bát giã nhuyễn (Vì quả chà là có vị ngọt sẵn rồi nên bạn không cần cho thêm đường).
3. Hoàn thành
Lấy một ít bột khoai trắng và một ít bột khoai màu hồng viên tròn lại sau đó ấn dẹt.
Thêm phần nhân chà là vào giữa (tổng lượng khoai và chà là khoảng 50g).
Bọc kín bánh lại.
Lăn viên bánh qua vụn cơm dừa sấy khô. Sau đó đặt bánh vào khuôn nhấn tạo hình bánh Trung thu là xong.
Thành phẩm:
Chỉ với 4 nguyên liệu là bạn đã có thể làm được món bánh Trung thu hoa anh đào không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà cách làm lại rất dễ. Món bánh có vị ngọt nhẹ của chà là, vị bùi thơm của khoai mỡ. Khi ăn bánh Trung thu hoa anh đào này, chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề cân nặng đâu!
Làm bánh Trung thu hoa anh đào đẹp lung linh với 4 nguyên liệu quen thuộc - Ảnh 10.
Để làm được món bánh Trung thu hoa anh đào như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 30.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.