Nấm đùi gà vừa giòn ngọt vừa dinh dưỡng nên rất được chị em nội trợ yêu thích lựa chọn. Trong nấm đùi gà rất giàu carb, chất xơ, chitin và polysaccharide. Ngoài ra, loại nấm này chứa nhiều axit amin, vitamin và khoáng chất. Khi ăn nấm đùi gà, vừa ngon lại thơm hơn cả thịt và điều quan trọng là không gây béo, có thể giúp giảm cân.
Những ngày thu bạn có thể làm món ngon bằng nấm đùi gà xào theo công thức đơn giản nhưng hiệu quả sau đây.
Nguyên liệu: Nấm đùi gà, tủi, vừng rang chín, xì dầu, dầu hào, đường, dầu ăn.
Thực hành:
1. Cắt nấm đùi gà thành từng miếng vuông nhỏ.
2. Đun nước sôi rồi chần nấm trong nước khoảng 1 phút (không quá lâu), vớt ra để ráo nước.
3. Băm nhỏ tỏi, cho dầu ăn vào chảo cho nóng rồi phi thơm tỏi.
4. Sau đó cho nấm vào xào, nêm 1 thìa dầu hào, không nên để lửa quá to.
5. Thêm chút xì dầu và đường cho vừa ăn.
6. Xào cho đến khi cạn nước rồi rắc vừng rang chín, đảo đều.
Nấm đùi gà xào theo kiểu này sẽ dễ ăn và thơm hơn thịt, cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa thu. Dù là người lớn hay trẻ con đều thích ăn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet