- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần phải lên Hồ Tây ăn bánh tôm, tự bạn cũng có thể làm bánh tôm chuẩn ngon không kém!
Chiếc bánh tôm giòn rụm chấm cùng nước mắm thanh vị chua ngọt chỉ nghĩ thôi đã thèm.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 200g
- Khoai lang: 1 củ
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Trứng gà: 1 quả
- Rau thơm, gia vị, cà rốt, dưa chuột
Cách làm:
Bước 1
Tôm rửa sạch, bóc bỏ phần đầu tôm, tẩm chút gia vị cho ngấm khoảng 10 phút.
Bước 2
Khoai lang gọt vỏ,rửa sạch rồi nạo sợi.
Bước 3
Cho bột chiên giòn vào bát, pha theo tỉ lệ hướng dẫn, thêm trứng gà đánh đều lên. Cho phần khoai đã nạo sợi vào bát bôt, tiếp theo cho tôm vào, trộn đều để được hỗn hợp sánh mịn.
Bước 4
Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già. Lần lượt cho từng muôi bột vào chảo, gắp tôm đặt vào giữa rồi cho thêm một lớp mỏng bột lên để tôm kết dính.
Khi bánh tôm vàng, giòn hai mặt thì cho ra giấy thấm dầu, sau đó cho vào đĩa mời mọi người thưởng thức.
Bánh
tôm chấm với nước mắm ngon có vị chua thanh của chanh, vị ngọt nhẹ của
đường, cay cay của ớt tỏi, kèm theo là dưa chuột, cà rốt và rau thơm.
Thỉnh thoảng thay đổi món ăn cho gia đình thì món bánh tôm là gợi ý rất
hay đấy.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp8 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.