- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không thể bỏ qua món thịt xốt chua ngọt kiểu Hàn ngon nức nở này
Món thịt xốt chua ngọt này cực kỳ hợp để ăn cùng cơm nóng đấy.
Món thịt xốt chua ngọt này cực kỳ hợp để ăn cùng cơm nóng đấy.
Nguyên liệu
Thành phần chính:
300g thịt lợn hoặc thịt bò
Muối và tiêu
1/2 thìa cà phê gừng
Đối với thành phần bột:
1 chén bột khoai tây hoặc bột ngô
2 quả trứng
1 muỗng dầu ăn
Dầu chiên
Đối với thành phần rau củ:
1/2 củ cà rốt
1/4 củ hành tây
1/2 quả dưa chuột
30g mộc nhĩ
Đối với thành phần nước xốt:
1 chén nước lọc
1 muỗng canh nước tương
4 muỗng canh đường
2 muỗng canh giấm
¼ muỗng cà phê muối
2 muỗng canh bột năng
Đối với thành phần nước chấm:
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh nước lọc
1 muỗng cà phê giấm
Tiêu và ớt đỏ
Cách làm:
Bước 1
Nạc vai hoặc thịt lợn/thịt bò phần ít mỡ, thái lát mỏng và dài, ướp với muối, tiêu, bọc kín, để tủ lạnh.
Bước 2
Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành miếng mỏng.
Bước 3
Trộn đều Bột ngô hoặc bột khoai với nước lạnh và để yên trong vòng khoảng 2 tiếng.
Sau khoảng 2 tiếng, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, tẩm qua bột khoai khô.
Đổ nước trong bát bột khoai đã làm từ trước. Sau khi chắt hết nước, lấy tay cậy lớp bột khoai lên (có thể trộn cùng lòng trắng trứng nếu muốn) và trộn với thịt lợn.
Tiếp đó, cho dầu ăn vào chảo, để lửa trung bình cho đến khi dầu sôi lên. Sau đó cbo lần lượt từng miếng thịt vào rán lần 1.
Bước 4
Đến khi thịt chuyển sang vàng nâu rồi vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu. Đến khi gần ăn bạn cho thịt vào chiên lại lần 2 trong khoảng 2-3 phút nữa và vớt ra để ráo dầu.
Bước 5
Làm nước xốt: Xào mộc nhĩ (đã ngâm nước), hành tây, cà rốt, vào xào.
Thêm nước, đường, giấm, muối và để sôi.
Đổ hỗn hợp bột ngô và nước lạnh trộn đều vào nồi xốt để có thể đặc dính và bóng.
Đun nhỏ lửa, lúc này cho thêm dưa chuột thái lát và dứa thái, trộn đều khoảng một phút (nếu thích thì có thể cho thêm một ít dầu vừng).
Có hai cách ăn, một là để xốt riêng và thịt riêng rồi ai ăn thì chấm, hoặc đổ xốt lên trên thịt.
Miếng thịt được chiên vàng rượm đậm đà bên trong quyện lẫn vị xốt chua ngọt bên ngoài. Mùi thơm quyến rũ của món này lan tỏa khắp nhà đảm bảo sẽ hoàn toàn chinh phục được những vị khách khó tính nhất.
Lưu ý: Bạn có thể thay thế thịt lợn trong công thức này bằng thịt bò hoặc thịt gà hoặc thậm chí là nấm đối với những người ăn chay. Đừng trộn xốt quá sớm nếu ăn ngay để thịt có thể giữ được độ giòn cho đến tận lúc bạn thưởng thức nó nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp13 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!