- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không thể bỏ qua món thịt xốt chua ngọt kiểu Hàn ngon nức nở này
Món thịt xốt chua ngọt này cực kỳ hợp để ăn cùng cơm nóng đấy.
Món thịt xốt chua ngọt này cực kỳ hợp để ăn cùng cơm nóng đấy.
Nguyên liệu
Thành phần chính:
300g thịt lợn hoặc thịt bò
Muối và tiêu
1/2 thìa cà phê gừng
Đối với thành phần bột:
1 chén bột khoai tây hoặc bột ngô
2 quả trứng
1 muỗng dầu ăn
Dầu chiên
Đối với thành phần rau củ:
1/2 củ cà rốt
1/4 củ hành tây
1/2 quả dưa chuột
30g mộc nhĩ
Đối với thành phần nước xốt:
1 chén nước lọc
1 muỗng canh nước tương
4 muỗng canh đường
2 muỗng canh giấm
¼ muỗng cà phê muối
2 muỗng canh bột năng
Đối với thành phần nước chấm:
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh nước lọc
1 muỗng cà phê giấm
Tiêu và ớt đỏ
Cách làm:
Bước 1
Nạc vai hoặc thịt lợn/thịt bò phần ít mỡ, thái lát mỏng và dài, ướp với muối, tiêu, bọc kín, để tủ lạnh.
Bước 2
Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành miếng mỏng.
Bước 3
Trộn đều Bột ngô hoặc bột khoai với nước lạnh và để yên trong vòng khoảng 2 tiếng.
Sau khoảng 2 tiếng, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, tẩm qua bột khoai khô.
Đổ nước trong bát bột khoai đã làm từ trước. Sau khi chắt hết nước, lấy tay cậy lớp bột khoai lên (có thể trộn cùng lòng trắng trứng nếu muốn) và trộn với thịt lợn.
Tiếp đó, cho dầu ăn vào chảo, để lửa trung bình cho đến khi dầu sôi lên. Sau đó cbo lần lượt từng miếng thịt vào rán lần 1.
Bước 4
Đến khi thịt chuyển sang vàng nâu rồi vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu. Đến khi gần ăn bạn cho thịt vào chiên lại lần 2 trong khoảng 2-3 phút nữa và vớt ra để ráo dầu.
Bước 5
Làm nước xốt: Xào mộc nhĩ (đã ngâm nước), hành tây, cà rốt, vào xào.
Thêm nước, đường, giấm, muối và để sôi.
Đổ hỗn hợp bột ngô và nước lạnh trộn đều vào nồi xốt để có thể đặc dính và bóng.
Đun nhỏ lửa, lúc này cho thêm dưa chuột thái lát và dứa thái, trộn đều khoảng một phút (nếu thích thì có thể cho thêm một ít dầu vừng).
Có hai cách ăn, một là để xốt riêng và thịt riêng rồi ai ăn thì chấm, hoặc đổ xốt lên trên thịt.
Miếng thịt được chiên vàng rượm đậm đà bên trong quyện lẫn vị xốt chua ngọt bên ngoài. Mùi thơm quyến rũ của món này lan tỏa khắp nhà đảm bảo sẽ hoàn toàn chinh phục được những vị khách khó tính nhất.
Lưu ý: Bạn có thể thay thế thịt lợn trong công thức này bằng thịt bò hoặc thịt gà hoặc thậm chí là nấm đối với những người ăn chay. Đừng trộn xốt quá sớm nếu ăn ngay để thịt có thể giữ được độ giòn cho đến tận lúc bạn thưởng thức nó nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.