- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trước khi rán đậu phụ hãy ngâm vào thứ nước này, thành phẩm vàng ươm ngon tuyệt
Nhờ thao tác phụ đơn giản này, chị em sẽ không bao giờ phải bắt cả nhà cố nuốt món đậu phụ nát hoặc lõng bõng nước dù đã rán lên rồi.
Nhờ thao tác phụ đơn giản này, chị em sẽ không bao giờ phải bắt cả nhà cố nuốt món đậu phụ nát hoặc lõng bõng nước dù đã rán lên rồi.
Nhắc đến đậu phụ thì chẳng còn xa lạ gì nữa đối với mọi người Việt. Dù chỉ là món ăn dân dã nhưng đôi khi chỉ cần có đĩa đậu rán vàng ươm, giòn tan chấm với chút mắm tôm hoặc nước mắm thì còn hơi vạn lần những món sơn hào hải vị khác. Bên cạnh đó, đậu phụ cũng là món chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Đậu phụ có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để chế biến thành vô số món ăn khác nhua, tuy nhiên món phổ biến nhất và dễ ăn nhất là đậu phụ rán. Có một vấn đề là đậu phụ rán rất dễ bị nát, dính chảo nếu làm không khéo.
Thế là tưởng chừng đơn giản và dễ làm, nhưng không phải ai cũng có thể rán được một đĩa đậu vàng ươm, giòn dụm và đẹp mắt. Có nhiều người thích ăn đậu nhưng lại ngại công đoạn rán nên phải mua đậu rán sẵn từ cửa hàng, chưa chắc đã đảm bảo vệ sinh.
Đừng lo, các đầu bếp nhà hàng đã chỉ cho chị em một mẹo vô cùng đơn giản khi chế biến đậu phụ.
Nước muối ấm chính là bí quyết cho món đậu rán ngon tuyệt hảo. Vậy nên trước khi rán đậu, bạn hãy ngâm chúng trong nước muối ấm.
Chỉ cần ngâm đậu trong nước muối ấm từ 5 đến 10 phút là được. Vì nhiệt độ và độ mặn của nước muối khiến độ ẩm thoát ra khỏi bề mặt đậu phụ. Ngoài ra, nước muối có khả năng làm chặt kết cấu protein ở bề mặt đậu phụ, giúp duy trì độ ẩm bên trong. Nhờ đó, khi chiên lên bạn sẽ thấy đậu có màu vàng đẹp mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được sự giòn tan.
Sau đó bạn để ráo nước hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút và đem ra rán bình thường. Nhưng bạn nên chú ý đun thật già mỡ mới cho đậu vào, và không nên để chảo dính gia vị mặn trước khi rán đậu.
Khi rán bạn nên đun đều lửa, lật đậu nhẹ nhàng để tránh bị nát.
Theo Helino
-
Vào bếp43 phút trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp10 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp11 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!