- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Hàn có món tôm thịt rim siêu ngon mà tôi vừa phát hiện ra!
Chỉ cần thêm một chút gia vị khác biệt là bạn đã có ngay một món tôm thịt rim cay tuyệt ngon ăn cùng với cơm trắng rồi đấy.
Chỉ cần thêm một chút gia vị khác biệt là bạn đã có ngay một món tôm thịt rim cay tuyệt ngon ăn cùng với cơm trắng rồi đấy.
Nguyên liệu
150g tôm nõn
200g thịt nạc vai
1 cây hành lá
1 củ hành khô
3 tép tỏi
Gia vị: Muối, đường, dầu hào, xốt ớt Gochujang, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Tôm nõn rửa sạch, ướp tôm với chút muối. Đầu hành lá và tỏi, hành khô băm nhỏ, phần lá hành thái nhỏ. Thịt nạc vai thái lát, ướp thịt với đầu hành băm cùng chút muối.
Bước 2
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành khô và tỏi băm xào phi thơm sau đó cho thịt vào xào săn.
Bước 3
Thêm tôm nõn vào đảo đều cùng 1 thìa canh đường, chút dầu hào. Thêm một ít nước nóng vào rim cho tôm thịt chín.
Bước 4
Khi tôm thịt chín thì thêm 2 thìa xốt ớt Hàn quốc Gochujang vào.
Bước 5
Đảo đều cho thịt thấm xốt ớt, đảo cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp. Thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.
Tôm thịt rim là món ăn bình dân quen thuộc, tuy vậy bạn chỉ cần biến tấu một chút với xốt ớt Hàn quốc là bạn đã có một món ăn mới với vị hoàn toàn khác. Tôm, thịt được rim theo cách này có vị mặn ngọt hài hòa pha lẫn vị cay của ớt rất lạ và ngon miệng. Hơn thế màu sắc của món ăn đỏ rực hấp dẫn, ăn kèm với cơm thì vô cùng hợp.
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.