- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thích ăn cơm và mì tôm, thanh niên quyết định cho cả 2 vào nồi nấu, không ngờ thành phẩm ngon "siêu cấp"
Đây thực chất là món ăn mà anh chàng này đột nhiên nghĩ ra nhưng kết quả thực sự không khiến anh thất vọng chút nào.
Đây thực chất là món ăn mà anh chàng này đột nhiên nghĩ ra nhưng kết quả thực sự không khiến anh thất vọng chút nào.
Không chỉ riêng Việt Nam, ở một số nước châu Á cũng dùng cơm là món chính trong các bữa ăn của gia đình, trong đó có cả Nhật Bản. Tuy nhiên, không chỉ ăn cơm trắng cùng với các món ăn khác như thịt, cá, rau, củ, người Nhật còn có một kiểu ăn cơm trộn rất riêng và cũng rất đặc biệt, người ta gọi đó là cơm trộn Takikomi Gohan.
Thực tế, kiểu cơm trộn này đã xuất hiện ở Nhật Bản từ rất nhiều năm trước. Người Nhật xưa nấu cơm trộn Takikomi Gohan bằng nồi đất nhưng ngày nay, bạn có thể làm cơm kiểu này dễ dàng bằng cách sử dụng nồi cơm điện.
Cơm trộn Takikomi Gohan khá phổ biến ở Nhật Bản.
Takikomi Gohan bao gồm cơm và một số nguyên vật liệu trộn đều lên, mà các nguyên liệu đó cũng không quá khó tìm. Ai cũng biết người Nhật ăn uống tiết kiệm và tận dụng triệt để như thế nào mà, nên đôi khi chỉ là những nguyên liệu "cây nhà lá vườn" như nấm, khoai lang, khoai tây, hạt dẻ, ngô... Để làm Takikomi Gohan, thứ quan trọng nhất là gạo, mềm và dẻo thì càng tốt, để dễ trộn đều, hòa quyện với các nguyên liệu khác, thành phần phụ thì tùy người nấu linh hoạt. Chẳng hạn, mùa xuân người ta thường nấu với măng, các loạt đậu, mùa hè thường nấu với nấm, hạt dẻ...
Cũng là một người thích ăn cơm trộn kiểu Takikomi Gohan như vậy, anh chàng người Nhật tên Sato mới đây đã nghĩ ra một kiểu nấu cơm trộn khác, tưởng không hay mà lại "hay không tưởng".
Sato nghĩ rằng ăn cơm trắng không cũng ngon, ăn mì không cũng ngon, vậy thì nấu cả cơm và mì cùng một nồi thì liệu có ngon không. Nghĩ là làm, Sato thực hiện luôn ý tưởng của mình để biến món cơm trộn thông thường lên "một tầm cao mới".
Sato vo gạo sạch sẽ và đổ nước vào nồi cơm, rồi đặt nguyên con mì tôm lên trên. Anh phải áng chừng lượng nước sao cho hợp lý để cơm không bị khô hoặc nhão quá mà mì tôm cũng không bị nát. Sato bảo rằng đây là bước khó nhất.
Sau đó anh chàng cho thêm cả các loại gia vị trong gói mì tôm vào.
Đặc biệt là gói nước tương có sẵn trong gói mì tôm để giúp món cơm trộn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Tiếp đó là bật điện, nấu trong khoảng 30 phút là được.
Và đây là kết quả này!
Cơm không bị nhão quá và mì tôm thì cũng không nát, đặc biệt là nó có hương vị thơm lừng của các loại gia vị từ gói mì tôm.
Trông thì đơn giản nhưng đây thực sự là món ăn sẽ chiếm được cảm tình của rất nhiều người.
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.