- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra chúng ta có thể dễ dàng làm thịt bò khô cực đỉnh chỉ bằng nồi cơm điện!
Nếu như vì cách làm lỉnh kỉnh của bò khô mà bạn chưa làm bao giờ thì hãy thử công thức này nhé, đảm bảo nhanh gọn nhẹ mà lại dễ dàng hơn bao giờ hết.
Nếu như vì cách làm lỉnh kỉnh của bò khô mà bạn chưa làm bao giờ thì hãy thử công thức này nhé, đảm bảo nhanh gọn nhẹ mà lại dễ dàng hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu
- 800g thịt bò
- 1 củ gừng
- 1 thìa canh rượu nấu ăn hoặc rượu trắng
* Gia vị ướp:
- 2 lá nguyệt quế
- 1 cái hoa hồi
- 1 ít hạt thì là
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- ½ thìa cà phê tiêu
- ½ thìa cà phê muối
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa canh nước tương hoặc nước mắm
- 3 thìa canh hạt nêm
Cách làm
Bước 1
Cắt thịt bò thành từng dải cỡ 1 ngón tay trỏ theo chiều dài thớ thịt.
Bước 2
Ngâm thịt bò vào nước sạch trong 2 giờ, thay nước 1-2 lần để loại bỏ các tạp chất trong thịt bò.
Bước 3
Thịt bò sau khi ngâm rửa lại 1 lần nữa rồi để ráo. Cho thịt bò vào luộc cùng 1 thìa canh rượu nấu ăn. Thịt chín vớt thịt ra để ráo.
Bước 4
Cho thịt bò vào âu cùng các gia vị ướp. Trộn đều thịt bò và gia vị, ướp thịt khoảng 30 phút.
Bước 5
Gừng cạo vỏ, cắt lát mỏng xếp vào đáy nồi cơm điện. Xếp thịt bò vào nồi, đổ cả phần nước ướp bò vào nồi.
Bước 6
Bật nồi cơm điện ở nút “nấu” trong 15 phút, sau đó bật nút “hâm nóng” trong vòng 5 phút.
Bước 7
Kiểm tra xem thịt bò đã chín chưa. Thịt sau khi chín, nước trong nồi cạn thì lấy thịt bò ra xếp trên giá, đậy kín bằng lồng bàn để tránh các con côn trùng nhỏ, để thịt bò hong gió qua đêm. Hôm sau thịt bò sẽ khô lại, cất thịt bò vào lọ kín để ăn dần.
Vậy là chỉ cần một chiếc nồi cơm điện và thao tác thực hiện đơn giản là bạn đã có thể tự làm bò khô tại nhà rồi đấy.
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.