- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm bò khô bằng nồi cơm điện, tưởng không dễ mà dễ không tưởng
Chẳng cần phải lò nướng hay mất công đun nấu nhiều, chỉ với một chiếc nồi cơm điện chị em đã có ngay món thịt bò khô ngon đúng điệu, lại vô cùng tiết kiệm.
Chẳng cần phải lò nướng hay mất công đun nấu nhiều, chỉ với một chiếc nồi cơm điện chị em đã có ngay món thịt bò khô ngon đúng điệu, lại vô cùng tiết kiệm.
Thịt bò khô là món khoái khẩu của nhiều người, từ chị em phụ nữ cho đến là món nhậu không thể thiếu cho cánh mày râu trong các bữa ăn. Mua thịt bò khô bên ngoài thì đắt, mà nguyên liệu lại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vậy tại sao chị em không tự tay vào bếp làm món ăn vặt này chiêu đãi “ông xã” ngày se lạnh nhỉ!
Thành phẩm thịt bò khô làm bằng nồi cơm điện
Không cần phải bày nhiều dụng cụ, lò nướng, lò vi sóng, cũng chẳng mất công đun nấu nhiều, giờ đây bạn hoàn toàn có thể chế biến món thịt bò khô cay ngon đúng điệu chỉ bằng nồi cơm điện có sẵn trong bếp. Hãy bắt tay vào thử nghiệm ngay nào.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cần thiết cho món thịt bò khô
- 800 gram thịt đùi bò
- 1 củ gừng
- 2 lá nguyệt quế
- 1 cái hoa hồi
- 2 thìa café bột ớt (tùy khẩu vị)
- 2 thìa café bột thì là
- 1 thìa café bột nghệ
- 1 thìa canh rượu nấu ăn
- Các gia vị khác: ½ thìa café muối, ½ thìa café tiêu, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh hạt nêm
2. Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện
Bước 1: Thái thịt bò thành những dải như hình, bạn có thể cắt ngắn hơn tùy ý thích.
Bước 2: Ngâm thịt bò trong nước muối loãng sạch trong 2 tiếng. Trong thời gian đó, lưu ý thay nước từ 1-2 lần để loại bỏ các tạp chất của thịt.
Bước 3: Sau khi đã ngâm, đặt một nồi nước lạnh lên bếp, thêm 1 muỗng rượu nấu ăn và luộc thịt bò. Đến khi thịt chín vớt ra, để ráo.
Bước 4: Cho thịt bò vào âu lớn, thêm lá nguyệt quế, hoa hồi, ớt bột, bột thì là, và các gia vị vào cùng.
Bước 5: Đeo bao tay nilon và trộn thịt bò với các gia vị. Để trong 30 phút cho gia vị ngấm vào từng miếng thịt.
Bước 6: gừng bỏ vỏ, thát lát lớn và trải xuống đáy nồi cơm điện.
Sau đó đổ thịt bò đã ướp gia vị vào nồi, trải đều sao cho thịt không chồng lên nhau quá dày.
Đậy nắp và ấn nút nấu cơm như thông thường, sau khoảng 15 phút khi nồi cơm đã báo chín, bạn ấn thêm nút “hâm nóng” trong vòng 5 phút để thịt bò khô hơn.
Khi thấy nước trong nồi đã cạn, lấy thịt bò ra ngoài và xếp lên mâm, đĩa hoặc giá với khoảng cách vừa đủ, để qua đêm cho thịt bò khô và se lại.
Đừng quên đậy lồng bàn để tránh các loại côn trùng xâm nhập vào món ăn của bạn.
Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt bò khô siêu ngon siêu đơn giản bằng nồi cơm điện. Thịt bò khô và se vừa đủ độ, bên trong vẫn giữa được vị ngọt, nhờ bột nghệ và các gia vị mà có màu rất bắt mắt, mùi hương hấp dẫn.
Những miếng bò khô màu sắc bắt mắt, thơm lừng gia vị, ăn khô khô, mặn, ngọt, cay tê lưỡi
3. Một vài lưu ý khi làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện
- Không nên chọn loại thịt bò nhiều gân hoặc quá dày, nên chọn những miếng mỏng vừa để làm thịt bò khô.
- Xé dọc theo thớ của miếng bò để dễ dàng thưởng thức hơn.
- Thời gian đun thịt bò trong nồi cơm điện phụ thuộc vào độ lớn và dày của miếng thịt bò, vì vậy hãy điều chỉnh phù hợp.
- Nếu không muốn phơi thịt bò theo cách tự nhiên, sau khi lấy thịt từ nồi cơm điện ra, bạn có thể cho thịt vào lò nướng, để 60 độ trong vòng 1 giờ đồng hồ.
- Bảo quản thịt bò khô trong lọ kín.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.