- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lạ miệng món bún đậu mắm tôm hành phi trên phố Hoàng Cầu
Điều đặc biệt của quán bún đậu này có thêm hành phi trong bát mắm tôm. Nhờ vậy mà mắm tôm ở đây có vị thơm thơm rất lạ miệng.
Bún đậu mắm tôm thì chẳng còn xa lạ gì với người Hà Nội nữa rồi. Tuy rất dân dã nhưng phải thừa nhận rằng bún đậu mắm tôm có sức hút rất lớn. Đến mức khi vào Sài Gòn, món này cũng nhanh chóng gây nên cơn sốt vào tầm năm 2014.
Còn ở Hà Nội, nơi bún đậu mắm tôm luôn nằm trong danh sách những món phải thử khi đến thủ đô, người ta cũng ngày càng nghĩ ra nhiều biến thể thú vị cho món ăn này. Ví dụ, nếu cách đây chừng 5, 6 năm, bún đậu mắm tôm đơn giản chỉ có đậu rán già, bún lá, ít rau sống thì đến nay, bún đậu đã có thêm nào chả cốm, thịt luộc, lòng, dồi... để đáp ứng nhu cầu của thực khách.
Tuy vậy sự thay đổi này dường như chỉ nằm ở phần đồ ăn kèm chứ phần đồ chấm, thường vẫn chỉ là mắm tôm pha cùng quất, dấm, đường, thêm tí ớt cho tròn vị. Ấy thế mà mới đây một hàng bún đậu trên phố Hoàng Cầu đã mạnh dạn cho thêm hành phi vào mắm tôm khiến không ít người phải tò mò. Tò mò thì cũng phải bởi mắm tôm và hành phi khi rành rẽ 2 nguyên liệu ấy ra thì ngon đấy nhưng 2 nguyên liệu nghe chẳng hề liên quan này khi không khỏi khiến người ta băn khoăn.
Mắm tôm có thêm hành phi.
Thực ra bún đậu mắm tôm ở quán này giống đến 90% các quán bún đậu khác ở Hà Nội, đậu cắt nhỏ rán giòn, đồ ăn kèm đa dạng đầy đủ gồm thịt, lòng, chả, rau sống dọn tinh tươm trong cái mẹt nhỏ. Chỉ khác rằng mắm tôm khi dọn cho thực khách sẽ được cho thêm một chút hành phi rồi chan mỡ sôi lên trên. May thay mùi mắm tôm kết hợp cùng mùi hành phi lại khá ăn ý, khi ăn ngoài vị mắm tôm thường thấy sẽ có thêm vị hành thơm thơm. Tuy vậy theo một số thực khách vị hành trong mắm tôm không được rõ rệt và tạo được sự khác biệt lớn.
Mắm tôm của quán khá ngon, đậm vị, khi đánh rất bông.
Ngoài
điểm gây tò mò là mắm tôm cho thêm hành phi, bún đậu ở đây ăn khá được.
Đậu được chiên sơ rồi có khách ăn chiên lại nóng giòn, thịt là thịt
chân giòn thái vừa miếng, lòng, dồi ăn không bị hôi. Đặc biệt bún ở đây
là bún hến đặt riêng.
Đậu trước khi dọn ra mẹt sẽ được chiên nóng, giòn.
Mẹt bún đậu đầy đủ cho 2 người.
Đồ ăn của quán giá khá hợp lý, giá từ 20 đến 45 ngàn/ suất, tuỳ lựa chọn bún đậu không hay bún đầy đủ. Một phần ăn thập cẩm có đủ lòng, dồi, đậu, chả, thịt ở đây có giá 45 ngàn, tuy vậy nếu là người ăn khoẻ, có lẽ sẽ chưa thực sự đủ no.
Quán nằm trong nột con ngõ ở phố Hoảng Cầu, có cả không gian trong nhà và vỉa hè. Quán bán cả trưa, cả chiều, từ 10h30 đến 14h và từ 17h đến 21h.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.