- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
12 món ăn nếu muốn thưởng thức bạn cần huy động thật nhiều lòng dũng cảm
Lý do là những món ăn này hoặc hình thức quá đỗi đáng sợ hoặc hương vị vô cùng khó nhằn...
1. Trứng vịt lộn: Đây là món ăn nhẹ rất phổ biển ở Việt Nam và các quốc gia khác như Philippines. Món này có nhiều cách chế biến như luộc, xào, nhưng phổ biến nhất là luộc. Với những người ăn được, trứng vịt lộn là món ngon, bổ dưỡng, nhưng với những người không quen thì việc quả trứng có nguyên một con vịt non đã bắt đầu có lông quả là đáng sợ.
2. Rượu ngâm rắn, bọ cạp: Nhiều nơi ở Việt Nam thường ngâm các loại vật có độc như rắn, bọ cạp vào rượu bởi tin rằng chúng sẽ làm rượu bổ dưỡng hơn, có tác dụng đau lưng, thấp khớp và một số vấn đề sức khỏe khác. Thực hư việc bổ dưỡng ấy đến đâu thì chưa biết nhưng nhìn những bình rượu kinh dị thế này, có cho tiền, nhiều người có cho tiền cũng dám ăn.
3. Shiokara: Đây là món hải sản lên men của người Nhật. Shiokara bao gồm hải sản sống, trộn với 10% muối và 30% bột gạo và được ủ trong hộp kín khoảng một tháng. Vì ủ từ hải sản sống nên hình thức món này chẳng dễ nhìn chút nào cả. Khi ănạn sẽ cảm thấy món ăn này dai, sần, mùi hăng tùy thuộc vào loại thủy sản được sử dụng.
4. Trứng bắc thảo: Trứng được lưu giữ trong hỗn hợp đất sét, tro, muối và vôi trong nhiều tuần, nhiều tháng hay thậm chí lâu hơn, trước khi bổ ra thưởng thức. Món trứng này có mùi hăng, khá khó ngửi, vị hơi ngai ngái nên nếu chưa thử bao giờ, bạn sẽ có chút ái ngại khi nếm thử.
5. Chuột lang: Dù ở nhiều nơi, người ta coi chuột lang là thú cưng thì ở Nam Mỹ đặc biệt tại Peru, đây là món ăn siêu phổ biến. Thịt chuột lang thường được chế biến thành món nướng hoặc rán. Dù chuột lang được cho là lành, nhưng dù gì thưởng thức thịt chuột luôn là nỗi sợ hãi với nhiều người.
6. Nhện đen Tarantula: Đây được coi là món ăn hấp dẫn ở Campuchia, nhưng chúng là loài vật đáng sợ tại nhiều nước phương Tây. Thực ra lý do người ta sợ món này cũng dễ hiểu, con nhện đen đúa, nhiều chân cẳng thế kia thì việc cho vào miệng thưởng thức đúng là thử thách.
7. bBạch tuộc sống: Món nàyrất được người dân ưa thích tại Hàn Quốc và Triều Tiên. Nhưng việc thưởng thức bạch tuộc còn sống nguyên chưa bao giờ là dễ dàng. Chưa kể đã có những tai nạn đáng tiếc xảy ra khi người ta vội vàng thưởng thức bạch tuộc sống.
8. Smalahove: Món này được chế biến từ đầu cừu và thường được phục vụ trong dịp Giáng sinh ở Na Uy. Đầu cừu được hầm trong vài giờ trước khi ăn cùng khoai tây. Chẳng biết món này ngon đến đâu nhưng việc thưởng thức một chiếc đầu cừu quả không phải hình ảnh hấp dẫn và mời gọi cho lắm.
9. Casu Marzu: Đây là loại phó mát là đặc sản ở Italia, được chế biến bằng cách để ruồi đẻ trứng lên bánh trong vài ngày. Sau khi ấu trùng ruồi ăn bớt lượng chất béo, bánh trở nên xốp hơn. Món này nặng mùi, cay và không hề dễ nuốt. Thậm chí nó còn có thể khiến bạn ngộ độc.
10. Kopi Luwak: Đây là loại cà phê phân là loại cá phê đắt nhất trên thế giới. Các hạt cà phê được cho cầy hương ở Indonesia ăn trước khi được thu hoạch lại từ phân của chúng. Người ta bảo cà phê qua dịch dạ dày của cầy hương có vị đặc biệt, tuy nhiên nếu là người chú ý đến tiểu tiết, thích truy xuất nguồn gốc, hẳn bạn sẽ chẳng hào hứng với món đặc sản này đâu.
11. Fugu: Là tên một món ăn được chế biến từ cá nóc ở Nhật Bản. Món ăn ngon, đắt tiền nhưng đòi hỏi đầu bếp phải thật khéo léo và có tay nghề để làm cá. Đơn giản vì cá nóc có chứa độc tố và nếu không làm đúng cách có thể khiến người dùng tử vong.
12. Harkarl: Là món thịt cá mập được lên men ở ngoài trời, được người dân Iceland rất ưa chuộng. Món này nặng mùi đến mức rất nhiều du khách đến đây để thử ăn hakarl và nói rằng nó "có hương vị của ác mộng" với mùi hương giống như nước tiểu và pho mát thối.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.