- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
12 món ăn nếu muốn thưởng thức bạn cần huy động thật nhiều lòng dũng cảm
Lý do là những món ăn này hoặc hình thức quá đỗi đáng sợ hoặc hương vị vô cùng khó nhằn...
1. Trứng vịt lộn: Đây là món ăn nhẹ rất phổ biển ở Việt Nam và các quốc gia khác như Philippines. Món này có nhiều cách chế biến như luộc, xào, nhưng phổ biến nhất là luộc. Với những người ăn được, trứng vịt lộn là món ngon, bổ dưỡng, nhưng với những người không quen thì việc quả trứng có nguyên một con vịt non đã bắt đầu có lông quả là đáng sợ.
2. Rượu ngâm rắn, bọ cạp: Nhiều nơi ở Việt Nam thường ngâm các loại vật có độc như rắn, bọ cạp vào rượu bởi tin rằng chúng sẽ làm rượu bổ dưỡng hơn, có tác dụng đau lưng, thấp khớp và một số vấn đề sức khỏe khác. Thực hư việc bổ dưỡng ấy đến đâu thì chưa biết nhưng nhìn những bình rượu kinh dị thế này, có cho tiền, nhiều người có cho tiền cũng dám ăn.
3. Shiokara: Đây là món hải sản lên men của người Nhật. Shiokara bao gồm hải sản sống, trộn với 10% muối và 30% bột gạo và được ủ trong hộp kín khoảng một tháng. Vì ủ từ hải sản sống nên hình thức món này chẳng dễ nhìn chút nào cả. Khi ănạn sẽ cảm thấy món ăn này dai, sần, mùi hăng tùy thuộc vào loại thủy sản được sử dụng.
4. Trứng bắc thảo: Trứng được lưu giữ trong hỗn hợp đất sét, tro, muối và vôi trong nhiều tuần, nhiều tháng hay thậm chí lâu hơn, trước khi bổ ra thưởng thức. Món trứng này có mùi hăng, khá khó ngửi, vị hơi ngai ngái nên nếu chưa thử bao giờ, bạn sẽ có chút ái ngại khi nếm thử.
5. Chuột lang: Dù ở nhiều nơi, người ta coi chuột lang là thú cưng thì ở Nam Mỹ đặc biệt tại Peru, đây là món ăn siêu phổ biến. Thịt chuột lang thường được chế biến thành món nướng hoặc rán. Dù chuột lang được cho là lành, nhưng dù gì thưởng thức thịt chuột luôn là nỗi sợ hãi với nhiều người.
6. Nhện đen Tarantula: Đây được coi là món ăn hấp dẫn ở Campuchia, nhưng chúng là loài vật đáng sợ tại nhiều nước phương Tây. Thực ra lý do người ta sợ món này cũng dễ hiểu, con nhện đen đúa, nhiều chân cẳng thế kia thì việc cho vào miệng thưởng thức đúng là thử thách.
7. bBạch tuộc sống: Món nàyrất được người dân ưa thích tại Hàn Quốc và Triều Tiên. Nhưng việc thưởng thức bạch tuộc còn sống nguyên chưa bao giờ là dễ dàng. Chưa kể đã có những tai nạn đáng tiếc xảy ra khi người ta vội vàng thưởng thức bạch tuộc sống.
8. Smalahove: Món này được chế biến từ đầu cừu và thường được phục vụ trong dịp Giáng sinh ở Na Uy. Đầu cừu được hầm trong vài giờ trước khi ăn cùng khoai tây. Chẳng biết món này ngon đến đâu nhưng việc thưởng thức một chiếc đầu cừu quả không phải hình ảnh hấp dẫn và mời gọi cho lắm.
9. Casu Marzu: Đây là loại phó mát là đặc sản ở Italia, được chế biến bằng cách để ruồi đẻ trứng lên bánh trong vài ngày. Sau khi ấu trùng ruồi ăn bớt lượng chất béo, bánh trở nên xốp hơn. Món này nặng mùi, cay và không hề dễ nuốt. Thậm chí nó còn có thể khiến bạn ngộ độc.
10. Kopi Luwak: Đây là loại cà phê phân là loại cá phê đắt nhất trên thế giới. Các hạt cà phê được cho cầy hương ở Indonesia ăn trước khi được thu hoạch lại từ phân của chúng. Người ta bảo cà phê qua dịch dạ dày của cầy hương có vị đặc biệt, tuy nhiên nếu là người chú ý đến tiểu tiết, thích truy xuất nguồn gốc, hẳn bạn sẽ chẳng hào hứng với món đặc sản này đâu.
11. Fugu: Là tên một món ăn được chế biến từ cá nóc ở Nhật Bản. Món ăn ngon, đắt tiền nhưng đòi hỏi đầu bếp phải thật khéo léo và có tay nghề để làm cá. Đơn giản vì cá nóc có chứa độc tố và nếu không làm đúng cách có thể khiến người dùng tử vong.
12. Harkarl: Là món thịt cá mập được lên men ở ngoài trời, được người dân Iceland rất ưa chuộng. Món này nặng mùi đến mức rất nhiều du khách đến đây để thử ăn hakarl và nói rằng nó "có hương vị của ác mộng" với mùi hương giống như nước tiểu và pho mát thối.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.