12 món ăn nếu muốn thưởng thức bạn cần huy động thật nhiều lòng dũng cảm

Lý do là những món ăn này hoặc hình thức quá đỗi đáng sợ hoặc hương vị vô cùng khó nhằn...

Lý do là những món ăn này hoặc hình thức quá đỗi đáng sợ hoặc hương vị vô cùng khó nhằn...

12 món ăn nếu muốn thưởng thức bạn cần huy động thật nhiều lòng dũng cảm - Ảnh 1.

1. Trứng vịt lộn: Đây là món ăn nhẹ rất phổ biển ở Việt Nam và các quốc gia khác như Philippines. Món này có nhiều cách chế biến như luộc, xào, nhưng phổ biến nhất là luộc. Với những người ăn được, trứng vịt lộn là món ngon, bổ dưỡng, nhưng với những người không quen thì việc quả trứng có nguyên một con vịt non đã bắt đầu có lông quả là đáng sợ.

12 món ăn nếu muốn thưởng thức bạn cần huy động thật nhiều lòng dũng cảm - Ảnh 2.

2. Rượu ngâm rắn, bọ cạp: Nhiều nơi ở Việt Nam thường ngâm các loại vật có độc như rắn, bọ cạp vào rượu bởi tin rằng chúng sẽ làm rượu bổ dưỡng hơn, có tác dụng đau lưng, thấp khớp và một số vấn đề sức khỏe khác. Thực hư việc bổ dưỡng ấy đến đâu thì chưa biết nhưng nhìn những bình rượu kinh dị thế này, có cho tiền, nhiều người có cho tiền cũng dám ăn.

12 món ăn nếu muốn thưởng thức bạn cần huy động thật nhiều lòng dũng cảm - Ảnh 3.

3. Shiokara: Đây là món hải sản lên men của người Nhật. Shiokara bao gồm hải sản sống, trộn với 10% muối và 30% bột gạo và được ủ trong hộp kín khoảng một tháng. Vì ủ từ hải sản sống nên hình thức món này chẳng dễ nhìn chút nào cả. Khi ănạn sẽ cảm thấy món ăn này dai, sần, mùi hăng tùy thuộc vào loại thủy sản được sử dụng.

12 món ăn nếu muốn thưởng thức bạn cần huy động thật nhiều lòng dũng cảm - Ảnh 4.

4. Trứng bắc thảo: Trứng được lưu giữ trong hỗn hợp đất sét, tro, muối và vôi trong nhiều tuần, nhiều tháng hay thậm chí lâu hơn, trước khi bổ ra thưởng thức. Món trứng này có mùi hăng, khá khó ngửi, vị hơi ngai ngái nên nếu chưa thử bao giờ, bạn sẽ có chút ái ngại khi nếm thử.

12 món ăn nếu muốn thưởng thức bạn cần huy động thật nhiều lòng dũng cảm - Ảnh 5.

5. Chuột lang: Dù ở nhiều nơi, người ta coi chuột lang là thú cưng thì ở Nam Mỹ đặc biệt tại Peru, đây là món ăn siêu phổ biến. Thịt chuột lang thường được chế biến thành món nướng hoặc rán. Dù chuột lang được cho là lành, nhưng dù gì thưởng thức thịt chuột luôn là nỗi sợ hãi với nhiều người.

12 món ăn nếu muốn thưởng thức bạn cần huy động thật nhiều lòng dũng cảm - Ảnh 6.

6. Nhện đen Tarantula: Đây được coi là món ăn hấp dẫn ở Campuchia, nhưng chúng là loài vật đáng sợ tại nhiều nước phương Tây. Thực ra lý do người ta sợ món này cũng dễ hiểu, con nhện đen đúa, nhiều chân cẳng thế kia thì việc cho vào miệng thưởng thức đúng là thử thách.

12 món ăn nếu muốn thưởng thức bạn cần huy động thật nhiều lòng dũng cảm - Ảnh 7.

7. bBạch tuộc sống: Món nàyrất được người dân ưa thích tại Hàn Quốc và Triều Tiên. Nhưng việc thưởng thức bạch tuộc còn sống nguyên chưa bao giờ là dễ dàng. Chưa kể đã có những tai nạn đáng tiếc xảy ra khi người ta vội vàng thưởng thức bạch tuộc sống.

12 món ăn nếu muốn thưởng thức bạn cần huy động thật nhiều lòng dũng cảm - Ảnh 8.

8. Smalahove: Món này được chế biến từ đầu cừu và thường được phục vụ trong dịp Giáng sinh ở Na Uy. Đầu cừu được hầm trong vài giờ trước khi ăn cùng khoai tây. Chẳng biết món này ngon đến đâu nhưng việc thưởng thức một chiếc đầu cừu quả không phải hình ảnh hấp dẫn và mời gọi cho lắm.

12 món ăn nếu muốn thưởng thức bạn cần huy động thật nhiều lòng dũng cảm - Ảnh 9.

9. Casu Marzu: Đây là loại phó mát là đặc sản ở Italia, được chế biến bằng cách để ruồi đẻ trứng lên bánh trong vài ngày. Sau khi ấu trùng ruồi ăn bớt lượng chất béo, bánh trở nên xốp hơn. Món này nặng mùi, cay và không hề dễ nuốt. Thậm chí nó còn có thể khiến bạn ngộ độc.

12 món ăn nếu muốn thưởng thức bạn cần huy động thật nhiều lòng dũng cảm - Ảnh 10.

10. Kopi Luwak: Đây là loại cà phê phân là loại cá phê đắt nhất trên thế giới. Các hạt cà phê được cho cầy hương ở Indonesia ăn trước khi được thu hoạch lại từ phân của chúng. Người ta bảo cà phê qua dịch dạ dày của cầy hương có vị đặc biệt, tuy nhiên nếu là người chú ý đến tiểu tiết, thích truy xuất nguồn gốc, hẳn bạn sẽ chẳng hào hứng với món đặc sản này đâu.

12 món ăn nếu muốn thưởng thức bạn cần huy động thật nhiều lòng dũng cảm - Ảnh 11.

11. Fugu: Là tên một món ăn được chế biến từ cá nóc ở Nhật Bản. Món ăn ngon, đắt tiền nhưng đòi hỏi đầu bếp phải thật khéo léo và có tay nghề để làm cá. Đơn giản vì cá nóc có chứa độc tố và nếu không làm đúng cách có thể khiến người dùng tử vong.

12 món ăn nếu muốn thưởng thức bạn cần huy động thật nhiều lòng dũng cảm - Ảnh 12.

12. Harkarl: Là món thịt cá mập được lên men ở ngoài trời, được người dân Iceland rất ưa chuộng. Món này nặng mùi đến mức rất nhiều du khách đến đây để thử ăn hakarl và nói rằng nó "có hương vị của ác mộng" với mùi hương giống như nước tiểu và pho mát thối.

Theo Trí thức trẻ


món ăn

thế giới

lòng dũng cảm

ghê sợ

khiếp sợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.