4 biến tấu cho món canh kim chi ngon "quên sầu"

Canh kim chi Hàn Quốc được nhiều người Việt yêu thích. Dưới đây là hướng dẫn 4 cách nấu canh kim chi Hàn Quốc các kiểu chay, hải sản, thịt bò, đậu hũ.

Canh kim chi Hàn Quốc được nhiều người Việt yêu thích. Dưới đây là hướng dẫn 4 cách nấu canh kim chi Hàn Quốc các kiểu chay, hải sản, thịt bò, đậu hũ.

1. Cách nấu canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

- Kim chi: 200 gam, có kèm nước kim chi

- Thịt ba chỉ: 200 gam

- Đậu hũ non: 2 bìa

- Hành tím, hành lá, gia vị, đường

4 biến tấu cho món canh kim chi ngon "quên sầu" - 1

Canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ

Thực hiện:

- Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp với một ít bột nêm. 

- Kim chi nếu còn cả cây bạn cắt khúc nhỏ vừa ăn

- Đậu hũ non thái miếng quân cờ

- Hành tím băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho kim chi vào đảo đều cho ngấm dầu. Sau đó đổ nước sâm sấp vào đun sôi.

Kim chi đã mặn và cay sẵn nên bạn không cần tra gia vị gì nhiều, chỉ thêm vào một thìa canh đường cho vị dịu lại. Đun đến khi sôi được khoảng 3 phút thì cho đậu non vào đảo nhẹ. Cuối cùng cho hành lá vào là hoàn thành món canh.

2. Cách nấu canh kim chi hải sản

Nguyên liệu:

- 100g bạch tuộc, 100g tôm, 200g ngao

- 200g kim chi, kèm nước kim chi

- 1/2 củ cải nhỏ

- 200g giá đỗ

- Hành lá, muối, hành khô, đường, bột mỳ.

4 biến tấu cho món canh kim chi ngon "quên sầu" - 2

Canh kim chi hải sản

Thực hiện:

- Bạch tuộc rửa sạch, lôi bỏ ruột bên trong, trộn vào bạch tuộc một ít bột mỳ, dùng tay thoa đều để bạch tuộc ra bớt hết chất nhờn và khử mùi tanh, sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch.

- Bạch tuộc để ráo, cắt khúc ngắn vừa ăn.

- Tôm, ngao rửa sạch.

- Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

- Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Kim chi cho ra bát, nếu bẹ kim chi to thì bạn dùng kéo cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

- Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, cho bạch tuộc vào xào chín, đổ bạch tuộc ra bát để riêng.

- Dùng lại nồi đó, đổ vào khoảng 2-3 bát con nước lọc, thêm củ cải trắng vào, tiếp tục đun sôi đến khi củ cải mềm thì cho kim cho vào đun cùng, đun sôi thêm khoảng 3-5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vì nước kim cho đã có sẵn phần gia vị mặn và chua, nên bạn chỉ cần nêm nhạt.

- Tiếp tục cho giá đỗ, bạch tuộc, tôm, ngao vào đun cùng, để sôi lại một lần nữa thì tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát lớn.

3. Cách nấu canh kim chi thịt bò

Nguyên liệu:

- 200g kim chi

- 200g thịt bò

- 1 quả bí ngồi

- 200g nấm

- Muối, hạt nêm, hành

4 biến tấu cho món canh kim chi ngon "quên sầu" - 3

Canh kim chi thịt bò

Thực hiện:

- Thịt bò thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.

- Kim chi đổ ra bát, dùng kéo cắt nhỏ.

- Nấm thủy tiên rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.

- Bí ngồi rửa sạch, để ráo, cắt sơ vỏ, bổ làm đôi, cắt lát vừa ăn.

- Phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tới, đổ ra bát để riêng.

- Tiếp theo đó dùng lại nồi nhỏ, cho nấm và kim chi vào xào sơ, xào từ 3 đến 5 phút.

- Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi, thì cho tiếp bí vào đun cùng.

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi bí ngòi mềm thì cho bát thịt bò ở bước 3 vào nồi, để sôi lại và tắt bếp. Múc canh ra bát lớn, bên trên rắc thêm một ít hành.

4. Cách nấu canh kim chi chay

Nguyên liệu:

- 250g kimchi cắt miếng vừa ăn

- 2 bìa đậu phụ cắt khối nhỏ

- Nấm cắt nhỏ (nấm đông cô, nấm mỡ....)

- Nước dùng rau củ ngọt (cà rốt, củ cải, củ đậu...)

- 2 thìa dầu oliu

- Vừng (mè)

- Hành lá cắt nhỏ

- 2 tép tỏi giã nhỏ

- 1 thìa cà phê đường nâu

- Muối hầm

- 1 quả trứng

- 1 thìa bột ớt Hàn Quốc

4 biến tấu cho món canh kim chi ngon "quên sầu" - 4

Canh kim chi chay

Thực hiện:

- Làm nóng dầu oliu trong nồi rồi cho vừng vào rang. Khi thấy vừng thơm và chuyển sang màu vàng thì cho kim chi vào đảo khoảng 4 phút.

- Cho nấm, bột ớt, hành lá, tỏi vào rồi đảo đều.

- Thêm khoảng 750ml nước dùng, đun sôi.

- Khi nước sôi thì tra đường và muối vừa ăn. Sau đó thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ để đậu phụ không bị nát. Đun ở lửa nhỏ thêm 15 phút nữa là bạn có thể tắt bếp được rồi

- Thêm trứng vào canh nếu thích.

Theo Khám phá

món canh

canh kim chi

mùa đông

kim chi


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.