- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh quế giòn thơm để dành ăn dần mà chẳng cần lò nướng, cả nhà tôi ai cũng ngạc nhiên!
Để món bánh quế nướng chảo luôn giòn tan thơm ngon thì khi thực hiện bạn hãy bỏ túi ngay mẹo nhỏ trong công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
3 quả trứng
75g bơ lạt
80g bột mì ít gluten (bột cake flour, bột mì số 8)
10g vừng rang chín
50g đường
1g muối
Cách làm:
Làm tan chảy bơ bằng cách hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng. Cho muối, đường và trứng vào bát rồi thêm bơ đã được làm tan chảy vào trộn đều. Sau đó rây bột mì và đổ vừng đã rang chín vào trộn chung cho bột kết hợp hoàn toàn. Đặt chảo chống dính lên bếp và đun ở lửa nhỏ. Múc một muỗng bột đã trộn vào chảo.
Dùng giấy nến (giấy nướng bánh) đặt lên trên. Sau đó dùng một tấm phẳng đặt lên trên, ấn nhẹ để ép mỏng bánh (bạn có thể dùng tấm bìa cáC tông hoặc tấm bìa cứng).
Sau khi chiên khoảng 10 giây, bạn gỡ giấy nến ra rồi chiên thêm khoảng nửa phút. Lật mặt bánh, chiên khoảng 1 phút nữa (hoặc chiên cho đến khi 2 mặt bánh ngả vàng) là được.
Dùng đũa kẹp vào mép bánh khi bánh còn nóng rồi cuộn lại là xong. Để nguội thì bánh sẽ giòn. Bạn cho bánh vào lọ kín để dùng dần.
Thành phẩm:
Nếu như làm bánh quế bằng chảo theo cách trước đây, khi bạn đổ bột vào chảo, bột bánh thường phân bố không đều, chỗ dày chỗ mỏng làm ảnh hưởng đến vị ngon của bánh. Nhưng khi làm theo cách trên đây, bạn dùng tấm cứng để ép bột bánh sẽ khiến bánh mỏng đều, bánh thành phẩm sẽ giòn và thơm ngon hơn đấy.
Chúc bạn làm được những chiếc bánh quế thật ngon nhé!
Bánh quế giòn tan, ăn mãi không chán đâu nhưng mà ăn nhiều thì dễ bị tăng cân lắm đấy, bạn hãy bỏ túi ngay những cách làm trà trái cây detox này để uống thường xuyên, tránh tăng cân nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp6 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp10 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp17 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?