- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh quế giòn thơm để dành ăn dần mà chẳng cần lò nướng, cả nhà tôi ai cũng ngạc nhiên!
Để món bánh quế nướng chảo luôn giòn tan thơm ngon thì khi thực hiện bạn hãy bỏ túi ngay mẹo nhỏ trong công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
3 quả trứng
75g bơ lạt
80g bột mì ít gluten (bột cake flour, bột mì số 8)
10g vừng rang chín
50g đường
1g muối
Cách làm:
Làm tan chảy bơ bằng cách hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng. Cho muối, đường và trứng vào bát rồi thêm bơ đã được làm tan chảy vào trộn đều. Sau đó rây bột mì và đổ vừng đã rang chín vào trộn chung cho bột kết hợp hoàn toàn. Đặt chảo chống dính lên bếp và đun ở lửa nhỏ. Múc một muỗng bột đã trộn vào chảo.
Dùng giấy nến (giấy nướng bánh) đặt lên trên. Sau đó dùng một tấm phẳng đặt lên trên, ấn nhẹ để ép mỏng bánh (bạn có thể dùng tấm bìa cáC tông hoặc tấm bìa cứng).
Sau khi chiên khoảng 10 giây, bạn gỡ giấy nến ra rồi chiên thêm khoảng nửa phút. Lật mặt bánh, chiên khoảng 1 phút nữa (hoặc chiên cho đến khi 2 mặt bánh ngả vàng) là được.
Dùng đũa kẹp vào mép bánh khi bánh còn nóng rồi cuộn lại là xong. Để nguội thì bánh sẽ giòn. Bạn cho bánh vào lọ kín để dùng dần.
Thành phẩm:
Nếu như làm bánh quế bằng chảo theo cách trước đây, khi bạn đổ bột vào chảo, bột bánh thường phân bố không đều, chỗ dày chỗ mỏng làm ảnh hưởng đến vị ngon của bánh. Nhưng khi làm theo cách trên đây, bạn dùng tấm cứng để ép bột bánh sẽ khiến bánh mỏng đều, bánh thành phẩm sẽ giòn và thơm ngon hơn đấy.
Chúc bạn làm được những chiếc bánh quế thật ngon nhé!
Bánh quế giòn tan, ăn mãi không chán đâu nhưng mà ăn nhiều thì dễ bị tăng cân lắm đấy, bạn hãy bỏ túi ngay những cách làm trà trái cây detox này để uống thường xuyên, tránh tăng cân nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.