- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm kem từ loại hạt nhỏ xíu, ăn vừa giải nhiệt vừa tốt cho da
Đậu xanh ăn vào mùa hè vừa thanh nhiệt, giải độc tốt lại cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Đậu xanh xay nhuyễn tạo nên hương vị tuyệt vời cho món kem giàu dưỡng chất cho sức khỏe. Kem đậu xanh cốt dừa là món quen thuộc của mùa hè, nhưng chúng lành mạnh hơn ở chỗ không đường nên tốt cho làn da của bạn nữa.
Kem đậu xanh không chỉ dễ ăn, giải nhiệt tốt vào mùa hè mà chúng còn chứa nhiều chất xơ và giàu protein. Chỉ cần dành một chút thời gian, bạn sẽ có những que kem đậu xanh mát lạnh để hạ nhiệt cái nắng gay gắt của mùa hè.
Hướng dẫn làm kem đậu xanh giải nhiệt ngày nắng nóng
Nguyên liệu cần thiết làm kem đậu xanh
80g đậu xanh tách vỏ, 120ml nước cốt dừa, chất làm ngọt erythritol hoặc đường trắng 50g, 1 nhúm nhỏ muối.
Cách thực hiện kem đậu xanh
Bước 1: Rửa đậu xanh trong nước đến khi nước trong. Sau đó vớt ra để trong một chiếc bát, ngâm vài giờ hoặc ngâm trong nước nóng 2 giờ. Đậu xanh ngậm nước sẽ trở nên mềm hơn, chế biến chúng cũng dễ dàng hơn.
Bước 2: Loại bỏ nước ngâm, cho đậu xanh vào nồi, đổ ngập nước. Có thể thử bằng cho nước cao hơn hai đốt ngón tay so với mức đậu. Đun sôi. Khi sôi cho nhỏ lửa và đun trong khoảng 20 phút đến khi đậu mềm tơi. Nhớ hớt bỏ phần bọt trắng nếu thấy chúng xuất hiện.
Bước 3: Vớt đậu xanh ra khỏi nồi cho ráo nước. Cho đậu vào máy xay và nghiền thành hỗn hợp bột mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc đậu lại và để nguội một chút.
Bước 4: Cho nước cốt dừa nóng vào bát, thêm chất tạo ngọt và muối. Trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Thêm đậu đã xay nhuyễn vào, đánh đều. Lúc này bạn đã có hỗn hợp kem mịn.
Bước 5: Chia hỗn hợp kem mịn vào khuôn kem, đổ gần đầy khuôn. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Cho vào ngăn đá khoảng 1 tiếng. Khi kem đông quá nửa cho que kem vào. Sau đó để đông thêm khoảng 4 giờ nữa.
Lời nhắn: Bạn có thể rắc bột quế hoặc bạch đậu khấu lên kem đậu xanh hoặc thêm sô cô la đen tan chảy phủ lên kem rồi để đông lạnh cũng rất thú vị. Ngoài ra, nếu không muốn tạo hình dạng que, bạn có thể để thành khay, sau đó dùng dụng cụ lấy kem, múc các viên kem tròn ra để thưởng thức.
@foodaciously
Chúc bạn thực hiện món kem đậu xanh thành công!
Đậu xanh có lợi gì cho sức khỏe?
Theo Healthline, đậu xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa mang lại lợi ích cho sức khỏe. Chúng có thể bảo vệ cơ thể khỏi say nắng, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, thúc đẩy giảm cân và giảm cholesterol xấu, ổn định lượng đường trong máu.
Đậu xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe, bao gồm axit phenolic, flavonoid, axit caffeic, axit cinnamic và nhiều loại khác. Các chất chống oxy hóa này giúp trung hòa các gốc tự do gây hại. Cho nên, chúng có thể vô hiệu hóa các tổn thương gốc tự do liên quan đến sự phát triển ung thư trong tế bào phổi và dạ dày.
Ở các nước phương Đông, đậu xanh được ăn nhiều vào mùa hè bởi chúng có khả năng ngăn ngừa say nắng. Đậu xanh được cho là có đặc tính chống viêm giúp ngăn ngừa say nắng, nhiệt độ cơ thể cao, háo nước. Đậu xanh cũng chứa chất chống oxy hóa vitexin và isovitexin, có thể giúp các tế bào chống lại tổn thương do gốc tế bào hình thành trong quá trình say nắng.
Bên cạnh đó, đậu xanh còn chứa nhiều chất xơ. Theo nghiên cứu, trong khoảng 202g đậu xanh nấu chín có khoảng 15.4g chất xơ. Chưa kể, trong đậu xanh còn có một loại chất xơ hòa tan được gọi là pectin, có thể giúp thức ăn tăng tốc độ di chuyển qua ruột. Tinh bột kháng trong đậu xanh cũng giúp nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh.
Phụ nữ được khuyên nên ăn nhiều thực phẩm giàu folate trong khi mang thai. Vì chất này rất cần cho sự tăng trưởng và phát triển tối ưu của em bé. Phần lớn, phụ nữ không nhận đủ lượng folate này dẫn đến nguy cơ dị tật bẩm sinh cao hơn bình thường. Đậu xanh chứa nhiều sắt, protein và chất xơ lẫn folate nên ăn đậu xanh cũng rất tốt trong quá trình dưỡng thai. Nhưng đó là đậu xanh đã nấu chín.
Tốt lành như vậy và cũng linh hoạt, dễ dàng thêm vào chế độ ăn uống. Bởi đậu xanh có thể chế biến được rất nhiều món ngon.
Theo PNVN
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.