- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm khoai tây xóc muối ớt thế này bạn sẽ ngạc nhiên vì dễ làm lại tuyệt ngon
Đảm bảo món khoai tây xóc muối ớt sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên vì món ăn này dễ làm như vậy mà bây giờ mới biết đấy!
Để làm khoai tây xóc muối ớt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
7 củ khoai tây nhỏ
1-2 cọng rau ngò
1-2 cọng hành
5 tép tỏi
1 muỗng canh sa tế
1-2 muỗng cafe ớt bột
1 muỗng cafe nước tương
1 muỗng cafe muối
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ sau đó dùng dao cắt sợi dài. Nên sử dụng loại dao răng cưa để thái khoai vì gia vị sẽ thấm đều vào khoai tây nên ngon hơn.
Bước 2
Rửa lại khoai tây qua hai lần nước, mục đích là loại bỏ lớp tinh bột trên bề mặt khoai tây, hạn chế dính chảo. Sau đó vớt khoai ra rổ để cho thật ráo nước.
Bước 3
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho khoai tây vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Bước 4
Hành, rau ngò, tỏi băm nhuyễn sau đó cho vào xóc đều cùng với khoai tây và hỗn hợp gia vị: sa tế, ớt bột, muối, nước tương. Việc cuối cùng là thưởng thức món khoai tây xóc muối ớt ngon tuyệt hảo!
Khoai
tây xóc muối ớt với cách làm đơn giản, gọn lẹ này mà ăn thì ngon miễn
chê luôn đó nha! Khoai tây được chiên lên vàng ruộm hấp dẫn, cắn một
miếng là thấy ngay độ giòn rồm rộp mê li. Chưa hết, điểm nhấn của món ăn
này không thể không nhắc đến là lớp gia vị đậm đà, cay cay xóc đều với
khoai tây ăn ngon đến "nuốt cả lưỡi"!
Chúc các bạn thành công với cách làm khoai tây xóc muối ớt này nhé!
-
Vào bếp1 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.