- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm khoai tây xóc muối ớt thế này bạn sẽ ngạc nhiên vì dễ làm lại tuyệt ngon
Đảm bảo món khoai tây xóc muối ớt sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên vì món ăn này dễ làm như vậy mà bây giờ mới biết đấy!
Để làm khoai tây xóc muối ớt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
7 củ khoai tây nhỏ
1-2 cọng rau ngò
1-2 cọng hành
5 tép tỏi
1 muỗng canh sa tế
1-2 muỗng cafe ớt bột
1 muỗng cafe nước tương
1 muỗng cafe muối
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ sau đó dùng dao cắt sợi dài. Nên sử dụng loại dao răng cưa để thái khoai vì gia vị sẽ thấm đều vào khoai tây nên ngon hơn.
Bước 2
Rửa lại khoai tây qua hai lần nước, mục đích là loại bỏ lớp tinh bột trên bề mặt khoai tây, hạn chế dính chảo. Sau đó vớt khoai ra rổ để cho thật ráo nước.
Bước 3
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho khoai tây vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Bước 4
Hành, rau ngò, tỏi băm nhuyễn sau đó cho vào xóc đều cùng với khoai tây và hỗn hợp gia vị: sa tế, ớt bột, muối, nước tương. Việc cuối cùng là thưởng thức món khoai tây xóc muối ớt ngon tuyệt hảo!
Khoai
tây xóc muối ớt với cách làm đơn giản, gọn lẹ này mà ăn thì ngon miễn
chê luôn đó nha! Khoai tây được chiên lên vàng ruộm hấp dẫn, cắn một
miếng là thấy ngay độ giòn rồm rộp mê li. Chưa hết, điểm nhấn của món ăn
này không thể không nhắc đến là lớp gia vị đậm đà, cay cay xóc đều với
khoai tây ăn ngon đến "nuốt cả lưỡi"!
Chúc các bạn thành công với cách làm khoai tây xóc muối ớt này nhé!
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp21 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...