- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu
Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
Chỉ với ít phút với nồi chiên không dầu, bạn hãy thử chế biến khoai tây thành 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng.
1. Bánh khoai tây chiên phô mai chảy
Bạn có thể dùng nồi chiên không dầu để làm loại bánh này. Chỉ trong 15 phút là chúng ta đã có một mẻ bánh thơm ngậy và giòn tan cho bữa ăn phụ.
Nguyên liệu:
+ 500gr khoai tây
+ 4 thìa canh bột mì hoặc bột bắp
+ 3 thìa canh đường
+ Muối
+ 150gr phô mai parmesan
+ Dầu ăn
+ 20ml sữa tươi
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ rồi đem luộc, khi chín mềm thì nghiền mịn khoai ra. Bạn cho thêm chút muối, bột bắp, 50gr phô mai parmesan nạo vào và trộn đều thành hỗn hợp khoai mịn.
Bước 2: Lấy một lượng khoai mịn cho một viên phô mai mozzarella vào giữa rồi bọc kín lại, vê thành hình viên tròn. Phô mai nên mua cục vuông hoặc thanh dài, sau cắt thành từng viên nhỏ.
Bước 3: Nhúng viên khoai vào hỗn hợp bột đã được pha gồm 40gr bột mì, 1 trứng gà và 20ml sữa tươi trộn đều. Tiếp đó, lăn qua bột chiên xù phủ khắp mặt bánh rồi đem chiên ngập dầu ở 180 độ C hoặc có thể dùng nồi chiên không dầu. Khi bánh chín chuyển màu nâu vàng giòn, bạn vớt ra để ráo dầu là thưởng thức được.
Bánh khoai vỏ vàng có vị ngọt vừa phải cùng độ béo ngậy, hấp dẫn của phô mai tan chảy. Để tăng độ hấp dẫn của món bánh, bạn có thể chấm kèm với các loại sốt như tương ớt, cà chua, sốt mayonnaise...
Bánh khoai tây chiên phô mai chảy vừa lạ miệng vừa thơm ngon
2. Pizza khoai tây
Nguyên liệu bao gồm: khoai tây, trứng gà, Phomai sợi, Bắp ngọt, Xúc xích, Tương cà.
Cách làm:
Bước 1: Khoa tây bào vỏ, rửa sạch cắt nhỏ, ngâm với nước có pha loãng tý muối ăn trong khoảng 30 phút để khoai được trắng và ra hết nhựa khoai. Sau đó, bạn rửa sạch lại, để ráo nước.
Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho khoai tây vào chiên vàng đều cả 2 mặt. Đập trứng ra chén khuấy đều và đổ vào chảo khoai tây. Trứng vừa chín, cho thêm bắp ngọt, xúc xích và phô mai phủ lên trên rồi đóng nắp chảo để cho phô mai tan chảy đều trên bề mặt. Lúc này, bạn cần để lửa nhỏ cho vàng giòn phần mặt dưới. Thêm xíu tương cà là đã hoàn thành món ăn vặt vừa rẻ lại vừa ngon này.
Pizza khoai tây thích hợp với trẻ nhỏ
3. Tôm cuộn khoai tây
Theo hướng dẫn của bạn Trinh Ella, tôm cuộn khoai tây làm đơn giản và nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu:
+ 10 con tôm bóc vỏ
+ Cà rốt, khoai tây
+ Hành tím
+ 1/2 chén ngô ngọt tách hạt
+ Bột nêm, tiêu, muối
Cách làm:
Bước 1: Cho hành tím, cà rốt vào xay mịn rồi cho tôm, gia vị vào xay cùng. Tiếp đó, cho ngô vào trộn đều và để ngăn mát tầm 30p cho thịt tôm kết dính hơn
Bước 2: Khoai tây gọt vỏ thái lát dày 0.2cm ngâm nước muối pha loãng tầm 15 phút để đỡ thâm và cũng mềm, dễ cuộn hơn. Sau đó, bạn cứ lấy từng lát khoai tây cho tôm lên và cố định lại bằng tăm cho tới khi hết nguyên liệu. Xịt lên 1 lớp dầu, bạn cho vào nồi chiên không dầu. Lần 1, bạn set ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 10 phút và lần 2 thì tăng lên ở nhiệt độ 200 trong khoảng 5 – 7 phút cho chín đều là được. Món ăn này chấm kèm tương ớt hoặc mayonnaise để tăng độ thơm ngon.
Tôm cuộn khoai tây được làm với nồi chiên không dầu dễ dàng
Theo GĐXH
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.