- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm bim bim khoai tây giòn tan không khó chút nào
Bim bim khoai tây giòn tan, thơm bùi, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai khi thưởng thức đấy.
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây
50gr bột mì
50gr bột chiên giòn
1 xíu muối
1 chút bột ớt
1 thìa cà phê bột tỏi
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Khoai tây rửa sơ qua rồi đem nạo sạch vỏ sau đó bạn lấy dụng cụ loại nạo sợi to để nạo khoai thành dạng sợi, rửa lại nhiều lần cho khoai sạch sẽ và để cho khoai khô ráo, bạn có thể dùng khăn sạch hoặc giấy nhà bếp để thấm khoai cho nhanh khô nhé.
Bước 2
Bột mì, bột chiên giòn, bột ớt, bột tỏi, muối cho vào 1 cái bát và trộn đều nguyên liệu.
Bước 3
Lấy 1 lượng khoai vừa đủ cho vào tô sau đó xúc 1 ít bột đã trộn vào tô khoai rồi xóc đều cho khoai bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.
Bước 4
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng mới cho khoai vừa xóc bột vào chiên, đảo nhẹ cho khoai tơi ra.
Bước 5
Chiên cho tới khi khoai chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Khi mẻ khoai thứ nhất đã chiên xong thì bạn lại tiếp tục lấy khoai cho vào tô và thêm bột vào xóc đều để chiên tiếp cho tới khi hết khoai nhé. Khi ăn bạn có thể rắc thêm 1 chút muối tiêu và chấm tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon. Bim bim khoai tây giòn tan, thơm bùi, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai khi thưởng thức đấy.
Theo aFamily
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.