- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm bim bim khoai tây giòn tan không khó chút nào
Bim bim khoai tây giòn tan, thơm bùi, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai khi thưởng thức đấy.
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây
50gr bột mì
50gr bột chiên giòn
1 xíu muối
1 chút bột ớt
1 thìa cà phê bột tỏi
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Khoai tây rửa sơ qua rồi đem nạo sạch vỏ sau đó bạn lấy dụng cụ loại nạo sợi to để nạo khoai thành dạng sợi, rửa lại nhiều lần cho khoai sạch sẽ và để cho khoai khô ráo, bạn có thể dùng khăn sạch hoặc giấy nhà bếp để thấm khoai cho nhanh khô nhé.
Bước 2
Bột mì, bột chiên giòn, bột ớt, bột tỏi, muối cho vào 1 cái bát và trộn đều nguyên liệu.
Bước 3
Lấy 1 lượng khoai vừa đủ cho vào tô sau đó xúc 1 ít bột đã trộn vào tô khoai rồi xóc đều cho khoai bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.
Bước 4
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng mới cho khoai vừa xóc bột vào chiên, đảo nhẹ cho khoai tơi ra.
Bước 5
Chiên cho tới khi khoai chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Khi mẻ khoai thứ nhất đã chiên xong thì bạn lại tiếp tục lấy khoai cho vào tô và thêm bột vào xóc đều để chiên tiếp cho tới khi hết khoai nhé. Khi ăn bạn có thể rắc thêm 1 chút muối tiêu và chấm tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon. Bim bim khoai tây giòn tan, thơm bùi, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai khi thưởng thức đấy.
Theo aFamily
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.