Khoai tây chiên sốt phô mai - món ăn vặt mới toanh khó chối từ

Nếu như các món ăn ít béo đang là sự lựa chọn của bạn thì hôm nay bạn cũng nên nuông chiều bản thân một chút với món khoai tây chiên sốt phô mai thơm ngậy này nhé!

Nếu như các món ăn ít béo đang là sự lựa chọn của bạn thì hôm nay bạn cũng nên nuông chiều bản thân một chút với món khoai tây chiên sốt phô mai thơm ngậy này nhé!

Nguyên liệu:

2 củ khoai tây to

5 lát thịt dăm bông thái dải

2 lát phô mai cheddar

1 thìa canh tỏi băm nhỏ

240ml sữa tươi

Một ít thảo mộc khô

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Khoai tây gọt vỏ, mỗi củ cắt thành 8 miếng bằng nhau hình múi cau. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai tây vào chiên chín vàng đều thì gắp ra đĩa.

Bước 2

Sau khi chiên khoai tây bạn chắt bớt dầu ăn thừa trong chảo vào bát, chỉ để lại một ít trong chảo để cho tỏi vào xào thơm. Tiếp đấy đổ sữa vào đun sôi.

Bước 3

Cho phô mai vào chảo sữa vừa đun vừa khấy cho phô mai tan ra rồi tắt bếp. Lấy một chảo khác cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt dăm bông vào đảo chín.

Bước 4

Đổ sữa phô mai lên trên đĩa khoai tây chiên, thêm thịt dăm bông vào cùng với chút thảo mộc khô là xong.

Nếu món khoai tây chiên đã quá quen thuộc thì bạn có thể đổi vị cho cả nhà với món khoai tây chiên sốt phô mai này nhé! Khi ăn miếng khoai mềm ngon kết hợp với sốt sữa phô mai béo ngậy thêm chút mặn mặn của dăm bông kích thích vị giác lắm đấy!

Khoai tây chiên sốt phô mai - món ăn vặt mới toanh khó chối từ - Ảnh 5.
Theo Trí thức trẻ

khoai tây

khoai tây chiên

phô mai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.