- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khoai tây chiên sốt phô mai - món ăn vặt mới toanh khó chối từ
Nếu như các món ăn ít béo đang là sự lựa chọn của bạn thì hôm nay bạn cũng nên nuông chiều bản thân một chút với món khoai tây chiên sốt phô mai thơm ngậy này nhé!
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây to
5 lát thịt dăm bông thái dải
2 lát phô mai cheddar
1 thìa canh tỏi băm nhỏ
240ml sữa tươi
Một ít thảo mộc khô
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây gọt vỏ, mỗi củ cắt thành 8 miếng bằng nhau hình múi cau. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai tây vào chiên chín vàng đều thì gắp ra đĩa.
Bước 2
Sau khi chiên khoai tây bạn chắt bớt dầu ăn thừa trong chảo vào bát, chỉ để lại một ít trong chảo để cho tỏi vào xào thơm. Tiếp đấy đổ sữa vào đun sôi.
Bước 3
Cho phô mai vào chảo sữa vừa đun vừa khấy cho phô mai tan ra rồi tắt bếp. Lấy một chảo khác cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt dăm bông vào đảo chín.
Bước 4
Đổ sữa phô mai lên trên đĩa khoai tây chiên, thêm thịt dăm bông vào cùng với chút thảo mộc khô là xong.
Nếu
món khoai tây chiên đã quá quen thuộc thì bạn có thể đổi vị cho cả nhà
với món khoai tây chiên sốt phô mai này nhé! Khi ăn miếng khoai mềm ngon
kết hợp với sốt sữa phô mai béo ngậy thêm chút mặn mặn của dăm bông
kích thích vị giác lắm đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp21 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp23 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.