- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại bọ chuyên ăn tre, trẻ em TQ thường đi vào rừng bắt về xào
Mặc dù biết rằng côn trùng có nhiều dinh dưỡng nhưng khi nhìn thấy hình dạng của những con bọ này thì liệu bao nhiêu người sẽ dám ăn.
Mặc dù biết rằng côn trùng có nhiều dinh dưỡng nhưng khi nhìn thấy hình dạng của những con bọ này thì liệu bao nhiêu người sẽ dám ăn.
Ở nông thôn Trung Quốc, các loài côn trùng thường đa dạng và phát triển với số lượng lớn. Một số loài côn trùng có thể gây hại cho cây trồng, là sâu bệnh cần phải diệt trừ nhưng chúng lại là món ăn khoái khẩu của trẻ em. Một trong số đó phải kể đến loài bọ có vị cay nhẹ, dai giòn chỉ có ở vùng nông thôn mới tìm thấy được.
Những con bọ tre này thường sống trên các thân tre và ăn lá, khi trưởng thành chúng có màu nâu, vỏ cứng, có một đốm đen ở rìa đuôi và ngực trước. Chân trước của bọ tre có gai, trên đầu có một cái càng nhọn giúp chúng dễ dàng khoan lỗ trong trên thân tre, gây mục thối.
Bọ tre thường đẻ trứng trong măng, sau khi ấu trùng nở chúng sẽ ăn măng non, khiến măng bị chết. Có thể nói rằng đây là loài bọ cực kỳ nguy hiểm cho tre. Tuy nhiên, ấu trùng của bọ tre và bọ trưởng thành lại là món ăn rất ngon cho người nông dân miền Nam Trung Quốc. Những con bọ tre thì mũm mĩm, mềm nhũn, khi chiên có mùi thơm, béo. Còn bọ trưởng thành khi chiên lại giòn rụm, có vị cay nhẹ, rắc thêm tí muối là ngon số 1.
Vào mỗi mùa hè, trẻ em được nghỉ học sẽ háo hức vào rừng bắt bọ tre. Khi bắt được với số lượng lớn, mọi người sẽ đem đi nướng hoặc chiên. Đặc biệt, trẻ em ở đây rất thích bắt xong rồi tụ tập ở suối, nhóm bếp và nướng trực tiếp. Những con ấu trùng của bọ tre được rửa sạch, xuyên cây qua ruột để đẩy những thứ bẩn bên trong ra, sau đó nướng trên lửa than và rắc thêm chút muối.
Bọ tre chứa nhiều protein, axit amin, canxi, sắt và carotene. Ngày nay, bọ tre ngày càng ít đi, một số người chuyên vào rừng để bắt bọ tre bán cho các cửa hàng nên giá của chúng ngày càng tăng cao.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp12 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.