Loại cá rẻ tiền, giàu protein, calo thấp, ăn nhiều không béo, chế biến theo cách này cực ngon

Do hàm lượng calo thấp và hàm lượng protein cao, loại cá này là một thực phẩm có lợi cho những người có chế độ ăn kiêng giảm cân.

Cá basa là loại cá có nguồn protein chất lượng cao và chất béo lành mạnh như axit béo omega-3. Với giá thành rẻ, dễ tìm kiếm thì cá basa là lựa chọn phù hợp cho các món ăn của nhiều gia đình.

Do hàm lượng calo thấp và hàm lượng protein cao, loại cá này là một thực phẩm có lợi cho những người có chế độ ăn kiêng giảm cân. 

Loại cá rẻ tiền, giàu protein, calo thấp, ăn nhiều không béo, chế biến theo cách này cực ngon-1
Do hàm lượng calo thấp và hàm lượng protein cao, loại cá này là một thực phẩm có lợi cho những người có chế độ ăn kiêng giảm cân.

Trong cá basa có chứa 5 gam chất béo không bão hòa như axit béo omega-3. Đây là một chất béo thiết yếu quan trọng để duy trì sức khỏe tối ưu của cơ thể và não bộ. 

Loại cá này sở hữu phần có thịt dày với lớp mỡ béo và mềm phù hợp chế biến nhiều món ăn như canh chua, kho, nướng, áp chảo, hấp…

Dân Việt giới thiệu món cá basa hấp cải xá bấu với cách làm vô cùng đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

- Phi lê cá basa: 500gr

- Cải xá bấu: nguyên củ

- Gia vị: muối, tiêu, bột tỏi, nước tương, dầu mè, dầu hào, gừng

Loại cá rẻ tiền, giàu protein, calo thấp, ăn nhiều không béo, chế biến theo cách này cực ngon-2
Loại cá này sở hữu phần có thịt dày với lớp mỡ béo và mềm phù hợp chế biến nhiều món ăn như canh chua, kho, nướng, áp chảo, hấp…

Cách làm:

- Phi lê cá basa (500gr) ngâm rửa với nước muối có pha rượu. Vớt lên để ráo rồi thấm khô

- Rắc lên cá 1 tí muối + tiêu + bột tỏi, ướp trong 15 phút.

- Cải xá bấu (nguyên củ) ngâm nước muối loãng cho nhả mặn bớt, đem cắt hạt lựu.

- Lấy dĩa sâu lòng, xếp đầu hành lá cắt khúc vào dĩa. Tiếp đến là xếp cá lên, cho thêm miếng dầu mè, hấp cá vừa chín.

Loại cá rẻ tiền, giàu protein, calo thấp, ăn nhiều không béo, chế biến theo cách này cực ngon-3

- Bắc chảo cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi củ (để vỏ) đập dập + 2-3 củ hành tím + vài lát gừng + vài gốc ngò rí,  vừa vàng thì vớt bỏ, giữ lại dầu.

- Cho cải xá bấu vào xào thơm. Cho thêm nước tương + dầu hào + đường vào đun sôi. Nếm vừa ăn theo khẩu vị. Có thể múc 1 ít nước hấp cá vào đun cùng.

- Đổ hỗn hợp sốt nước tương vào dĩa cá, tiếp tục hấp thêm chừng 7 phút nữa là được.

- Rắc thêm ớt, tỏi phi và hành lá nữa là xong (hành chẻ sẽ ngon hơn là cắt nhỏ)

Loại cá rẻ tiền, giàu protein, calo thấp, ăn nhiều không béo, chế biến theo cách này cực ngon-4

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện. 

 

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/loai-ca-re-tien-giau-protein-it-calo-an-nhieu-khong-beo-che-bien-theo-cach-nay-cuc-ngon-20230912200017102.htm?fbclid=IwAR2w51dOdqBju_2fA5ah88ROTupX6BlZgxgQjemVuXF0ULWVnW08RzYyFP0

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.