- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ dồi dào anthocyanin, mang làm món bánh giúp chống lão hóa và tăng sức đề kháng cực tốt
Bánh khoai lang tím vừa dễ làm lại tốt cho da.
Chà, có thể bạn chưa biết, thực vật tạo ra màu sắc một phần để bảo vệ chúng khỏi tia cực tím (UV) có hại của mặt trời. Những màu sắc đẹp đẽ mà chúng ta nhìn thấy ở các loại rau củ, hoa quả cũng có thể bảo vệ bạn. Chẳng hạn như anthocyanin có trong khoai lang tím.
Anthocyanin là gì?
Theo Bend Beauty, hàng trăm nghiên cứu cho thấy anthocyanin có đặc tính chống oxy hóa và chống ung thư. Điều đó khiến chúng hữu ích để bảo vệ sức khỏe nói chung, đặc biệt là bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Yếu tố thúc đẩy sự lão hóa của da nhanh nhất là tiếp xúc với bức xạ tia cực tím.
Khi tiếp xúc nhiều với bức xạ mặt trời sẽ gây ra sự hình thành quá mức các enzym cần thiết, gọi là metallicoproteinase (MMP). Khi chúng ở mức cao sẽ làm suy giảm collagen và elastin của da, dẫn đến nếp nhăn trên da.
Khoai lang tím là một thực phẩm giàu anthocyanin tốt cho sức khỏe làn da.
Theo Healthline, anthocyanin là chất chống oxy hóa thuộc họ flavonoid, được cho là có tác dụng giảm viêm và bảo vệ bạn khỏi các tình trạng như ung thư, bệnh Alzheimer, bệnh tim và tiểu đường loại 2.
Healthline dẫn rằng trái cây và rau quả màu đỏ, tím và xanh thường có lượng anthocyanin cao nhất. Chẳng hạn như khoai lang tím. Trong khoai lang tím giàu sắc tố thực vật. Thông tin từ NIH cho biết, hàm lượng anthocyanin trong khoai lang tím khá cao, khoảng 19,78mg/100g khoai lang.
Mặc dù so với gạo đen, mâm xôi đen và nho, hàm lượng anthocyanin trong khoai lang tím không cao bằng nhưng loại củ này lại giá rẻ và dễ mua. Ngoài luộc ăn, nấu canh, khoai lang tím mang làm bánh cũng rất ngon.
Hướng dẫn làm bánh khoai lang đẹp da
Nguyên liệu cần thiết
Khoai lang tím - 300g, sữa tươi không đường - 100ml, 30g bột mì, đường trắng - 30g (lượng đường ít hay nhiều tùy thuộc vào độ ngọt mong muốn), vừng trắng.
Cách thực hiện bánh khoai lang tím
Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ. Cắt nhỏ cho vào đĩa.
Đặt vào xửng hấp cách thủy. Không nên luộc chín bởi khoai sẽ dính nhiều nước ảnh hưởng đến mùi vị bánh khoai lang tím.
Khoai lang tím hấp xong mang để nguội. Thêm bột mì và đường vào. Cho chút sữa tươi vào nhào đều thành khối bột mịn. Với những người kiêng đường, không nên cho đường nữa. Bởi bản thân khoai lang tím cũng có vị ngọt tự nhiên nên tránh cho thêm đường khiến đường huyết tăng cao.
Múc các viên bột vừa tay, viên tròn và ấn dẹt. Lăn qua vừng trắng. Làm tương tự cho đến khi hết khoai lang. Cho nóng chảo, xịt chút dầu ô liu vào. Đặt bánh khoai lang tím vào chảo, cách nhau khoảng thích hợp để bánh không dính vào nhau. Chú ý thời gian bánh se lại để lật bánh không bị cháy.
Chúc bạn thực hiện bánh khoai lang tím thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp10 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp15 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!