- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả giá rẻ, là "chiến binh hàng đầu" giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, bung với đậu cực ngon
Loại quả quen thuộc, giá rẻ, giàu acid chlorogenic, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa cũng như phòng ngừa được một số các loại ung thư khác.
Nhờ chứa hàm lượng chất xơ vô cùng cao, cà tím là loại quả được xem là "chiến binh hàng đầu" giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư ruột kết, trực tràng,...
Chất xơ có trong cà tím khi đi vào cơ thể và di chuyển đến ruột sẽ có "nhiệm vụ" hấp thụ và loại bỏ các độc tố cũng như hóa chất gây nên ung thư ruột kết.
Hơn thế nữa, loại quả này còn chứa acid chlorogenic - một chất chống oxy hóa mạnh, giúp tiêu diệt các gốc tế bào có hại, làm chậm quá trình lão hóa cũng như phòng ngừa được một số các loại ung thư khác.
Loại quả này có thể dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn khác nhau nhưng hấp dẫn nhất là món cà bung đậu thịt.
Thành phẩm món ăn có nhiều màu sắc rất bắt mắt: màu vàng óng của đậu và nghệ, màu đỏ của cà chua, màu xanh từ các loại rau thơm, màu nâu xám của cà và thịt...
Tất cả đều nằm ngay ngắn trong nồi nước dùng sền sệt, đậm đà lại chua thanh. Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm món ăn ngon miệng, màu sắc đẹp, hương vị hấp dẫn lại dễ làm này như sau:
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Đậu phụ
- Cà chua
- Rau thơm: hành, tía tô, lá lốt
- Mẻ
- Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt tiêu, hành, tỏi, ớt
- Nghệ tươi
Sơ chế:
- Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, thái miếng con chì
- Đậu phụ cắt miếng, rán vàng
- Cà tím bổ cau, ngâm nước muối tầm 30 phút.
- Nghệ tươi gọt vỏ, giã nhỏ lấy nước, để nghệ bớt hăng thì vắt 1 ít nước cốt chanh vào. Sau đó ướp cà cùng nước nghệ cho ngấm.
- Cà chua bổ cau, rau thơm thái nhỏ, hành tím - tỏi băm nhỏ.
Cách làm:
- Rang thịt cháy xém vàng đều 2 mặt
- Khi thịt đã xém 2 mặt, tận dụng mỡ cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho mẻ vào đun nhỏ lửa, cho mẻ keo lại. ( Lưu ý sau khi cho mẻ thì đảo liên tục, tránh tình trạng mẻ bị bén ở đáy nồi).
- Cho cà chua cùng các gia vị: mắm, muối, đường vào rim cùng cho đậm đà và lên màu đẹp.
- Cho tiếp cà tím vào đảo đều cho cà đẫm hết sốt, đun nhỏ lửa tầm 5 phút. (Cà chín tầm 70 - 80%)
- Thêm nước lọc và đun sôi lên sau đó cho đậu vào. Sau đó đun tiếp 15 phút cho đậu ngấm gia vị, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp khẩu vị gia đình.
- Cho các loại rau thơm: hành, tía tô, lá lốt. Và đặc biệt phải cho tỏi tươi vào cùng sẽ dậy mùi thơm là hoàn thành.
Cà bung ăn lúc nóng sẽ ngon hơn, ăn cùng cơm hoặc bún đều rất hợp.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này thành món ngon!
Theo Dân việt
-
Vào bếp12 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp4 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.