- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm món phở trộn siêu đơn giản mà thơm ngon, chẳng lo tăng cân
Phở trộn không khó làm chút nào.
Nhắc đến các món phở nước, phở trộn nói chung, chắc hẳn nhiều người thường mặc định công thức làm những món liên quan tới phở sẽ phức tạp, tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, nghĩ vậy là nhầm to.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món phở trộn cực đơn giản, thơm ngon đủ chất mà không gây tăng cân, rất đáng tham khảo.
Phở trộn thịt gà
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm phở trộn thịt gà
1. Thịt đùi gà/ức gà: 200gr
2. Rau củ: Cà rốt, hành tây, rau xà lách, rau thơm hoặc các loại rau củ khác tùy theo sở thích
3. Phở khô: 50gr
4. Gia vị: Nước tương/xì dầu, tương ớt, giấm, dầu hào, dầu mè, đường kính/đường ăn kiêng, hạt tiêu, mật ong
Cách làm phở trộn thịt gà
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa đùi gà/ức gà với nước rồi dùng giấy ăn thấm khô. Sau đó, ướp đùi gà/ức gà với 2 thìa cà phê mật ong cùng chút muối, hạt tiêu trong khoảng 5-7 phút.
Ướp thịt gà với mật ong, muối và hạt tiêu (Nguồn: @trangheothi)
Trong thời gian đợi ướp thịt gà, bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và thái hoặc bào thành dạng sợi. Bóc vỏ hành tây, thái nhỏ. Rau xà lách và các loại rau thơm cũng rửa sạch, cắt nhỏ. Nếu không quen ăn hành tây, cà rốt sống, bạn có thể chần qua chúng với nước nóng trong khoảng 20-30 giây để cà rốt và hành tây mềm, bớt hăng.
Với phở khô, bạn rửa qua rồi chần với nước nóng khoảng 15 giây là phở sẽ tơi, chín mềm. Chần xong, bạn vớt phở ra và để ráo nước nhé!
- Bước 2: Áp chảo thịt gà
Bạn cho phần thịt gà đã ướp vào chảo, không cần thêm dầu ăn. Chọn mức nhiệt/lửa nhỏ và áp chảo 2 mặt thịt, mỗi mặt khoảng 4-5 phút. Vì không dùng dầu ăn nên bạn hãy đậy vung, hơi nước trong quá trình áp chảo thịt gà sẽ giúp thịt không bị cháy.
Áp chảo 2 mặt thịt cho sém cạnh thế này là được (Nguồn: @trangheothi)
- Bước 3: Làm sốt nước tương trộn
Bạn cho vào chảo 1 thìa canh nước tương/xì dầu, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa hạt mè rang, 1 thìa đường kính/1 gói đường ăn kiêng và 3 thìa canh nước lọc.
Bật bếp, vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp nóng lên, xuất hiện bọt khí ở thành chảo là được.
- Bước 4: Hoàn thành món phở trộn thịt gà
Bạn xếp phở vào đĩa cùng các loại rau củ và thịt gà đã cắt nhỏ, rưới nước sốt vừa làm lên và trộn đều là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm (Nguồn: @trangheothi)
Bạn thấy đấy, món phở trộn thịt gà làm theo công thức này vô cùng đơn giản, thao tác nhanh thì chưa tới 15 phút là đã xong rồi. Điểm nhấn của món phở trộn thịt gà này chính là phần nước sốt trộn mặn ngọt nên hãy lưu lại công thức và thử làm nhé! Thành phẩm chắc chắn sẽ không gây thất vọng chút nào.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với món phở trộn thịt gà này!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp6 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.