- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau như "nhà máy dinh dưỡng thu nhỏ", nấu cùng thịt gà thành món ngon đại bổ
Loại rau có đặc tính kháng khuẩn, giảm nồng độ cholesterol trong máu và góp phần tăng cường hiệu quả của hệ thống miễn dịch.
Nấm là loại rau đặc biệt giàu vitamin cũng như các chất cần thiết cho cơ thể mà chúng ta không nên bỏ qua.
Loại rau này chứa nhiều vitamin B bao gồm acid pantothenic (B5), niacin (B3) và riboflavin (B2) bên cạnh đó là các kim loại như đồng và selen.
Ngoài ra nấm còn là nguồn bổ sung hoàn hảo protein, chất xơ, kali, vitamin D, canxi và nhiều vi chất cần thiết cho cơ thể khác nữa.
Loại rau này có thể có nhiều lợi ích đối với sức khỏe hơn chỉ là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chúng có đặc tính kháng khuẩn, giảm nồng độ cholesterol trong máu và góp phần tăng cường hiệu quả của hệ thống miễn dịch.
Loại rau này có thể có nhiều lợi ích đối với sức khỏe hơn chỉ là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Loại rau này là một món ăn tuyệt hảo dành cho tất cả mọi người, không chỉ là một món ăn ngon hơn thịt mà còn bổ sung cho cơ thể rất nhiều lợi chất mà thịt không có.
Nấm được ví như vị thuốc quý cho cơ thể để chống lại bệnh tật và sự tấn công của gốc tự do. Dân Việt giới thiệu món canh nấm thịt gà thơm ngon dễ ăn phù hợp với mọi gia đình.
Nguyên liệu nấu canh gà nấm:
- Thịt gà: 7 lạng
- Nấm 3 lạng
- Ngô 1 cái
- Hành hoa, hành củ
- Hạt nêm, dầu hào,mắm,đường
- Nước lọc 1,5 lít
Cách nấu canh gà nấm:
- Gà sau khi rửa sạch chặt từng miếng vừa ăn cho vào bát ướp cùng 2 thìa dầu hào, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cafe mắm,1/5 thìa cafe đường. Ướp xong cất tủ mát tầm 30 phút.
Gà chặt nhỏ vừa ăn cho gia vị ướp đảo đều bọc cất tủ lạnh 30 phút
Ngô cắt khúc vừa ăn
- Nấm rửa sạch, pha nước muối loãng ngâm nấm tầm 20 phút vớt để ráo nước.
- Ngô cắt khúc vừa ăn
Phi hành củ cho thơm sau đó cho gà vào xào săn
Cho 1,5 l nước vào nồi ninh tầm 50 phút
- Phi hành củ thơm cho gà vào xào săn sau đó cho 1,5 lít nước đun sôi, hớt bọt đậy vung, ninh gà khoảng 30 phút , cho ngô vào ninh khoảng 15 phút, tiếp đó cho nấm vào đun sôi khoảng 5 phút, thêm hành hoa vào múc ra bát ăn.
Khi chín cho rau nấm và hành hoa vào
- Canh gà ăn có vị thơm của nấm, nước dùng thanh ngọt vị đậm đà, gà ăn mềm, ngô ngọt.
Chúc các bạn thành công khi kết hợp loại rau đặc biệt này với thịt gà!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.