- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần 5 phút để làm món bánh thơm ngon cho bữa sáng lại hỗ trợ giảm cân
Nếu đang ăn kiêng, đừng bỏ qua công thức làm món bánh ăn sáng ngon bổ này nhé.
Pancake chuối, yến mạch vốn là món ăn "quen như Trái Đất" với những người đang ăn kiêng, giảm cân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm mới món bánh này mà vẫn đảm bảo độ nhanh gọn, thơm ngon và công dụng hỗ trợ giảm cân.
Pancake chuối, yến mạch và cải bó xôi
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm pancake chuối, yến mạch và cải bó xôi
35gr yến mạch nguyên hạt/cán dẹt, 1 quả chuối chín, 1 quả trứng, 10gr rau cải bó xôi, 100ml sữa tươi không đường, 5-10ml mật ong.
Cách làm pancake chuối, yến mạch và cải bó xôi
- Bước 1: Xay hỗn hợp chuối, yến mạch và cải bó xôi
Bạn rửa sạch rau cải bó xôi với nước rồi tráng lại với nước lọc. Bóc vỏ chuối và cắt thành khúc nhỏ. Sau đó, bạn cho yến mạch, chuối, cải bó xôi vào máy xay sinh tố cùng 100ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng và 5-10ml mật ong. Bật máy và xay nhuyễn hỗn hợp.
Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng mật ong tùy theo khẩu vị cá nhân nhé! (Nguồn: Cô Nhím Healthy)
- Bước 2: Áp chảo bánh pancake chuối, yến mạch và cải bó xôi
Để làm các món pancake nói chung, bạn nên dùng những chiếc chảo không quá dày. Làm nóng lòng chảo với mức nhiệt/lửa cao, rồi giảm lửa/nhiệt và đổ hỗn hợp chuối - yến mạch - cải bó xôi đã xay vào. Bạn nên đổ 1 lớp mỏng, không nên đổ lớp bánh quá dày.
Áp chảo cho tới khi thấy mặt trên của bánh xuất hiện các lỗ khí nhỏ, bạn lật bánh để áp chảo mặt còn lại. Mỗi mặt áp chảo khoảng 10-15 giây là được.
Dàn hỗn hợp bánh mỏng là yếu tố quan trọng nhất để có chiếc pancake thơm ngon (Nguồn: Cô Nhím Healthy)
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món pancake chuối, yến mạch và cải bó xôi rồi đấy. Bạn có thể ăn món bánh này cùng sữa chua không/ít đường và các loại trái cây khác như đu đủ, chuối, việt quất,...
Thành phẩm (Nguồn: Cô Nhím Healthy)
Có thể bạn chưa biết: Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. 100gr yến mạch có cung cấp 16.9gr protein, 66.3gr carbs, 10.6g chất xơ và 6.9gr chất béo. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali.
Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp8 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp22 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.