- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần 5 phút để làm món bánh thơm ngon cho bữa sáng lại hỗ trợ giảm cân
Nếu đang ăn kiêng, đừng bỏ qua công thức làm món bánh ăn sáng ngon bổ này nhé.
Pancake chuối, yến mạch vốn là món ăn "quen như Trái Đất" với những người đang ăn kiêng, giảm cân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm mới món bánh này mà vẫn đảm bảo độ nhanh gọn, thơm ngon và công dụng hỗ trợ giảm cân.
Pancake chuối, yến mạch và cải bó xôi
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm pancake chuối, yến mạch và cải bó xôi
35gr yến mạch nguyên hạt/cán dẹt, 1 quả chuối chín, 1 quả trứng, 10gr rau cải bó xôi, 100ml sữa tươi không đường, 5-10ml mật ong.
Cách làm pancake chuối, yến mạch và cải bó xôi
- Bước 1: Xay hỗn hợp chuối, yến mạch và cải bó xôi
Bạn rửa sạch rau cải bó xôi với nước rồi tráng lại với nước lọc. Bóc vỏ chuối và cắt thành khúc nhỏ. Sau đó, bạn cho yến mạch, chuối, cải bó xôi vào máy xay sinh tố cùng 100ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng và 5-10ml mật ong. Bật máy và xay nhuyễn hỗn hợp.
Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng mật ong tùy theo khẩu vị cá nhân nhé! (Nguồn: Cô Nhím Healthy)
- Bước 2: Áp chảo bánh pancake chuối, yến mạch và cải bó xôi
Để làm các món pancake nói chung, bạn nên dùng những chiếc chảo không quá dày. Làm nóng lòng chảo với mức nhiệt/lửa cao, rồi giảm lửa/nhiệt và đổ hỗn hợp chuối - yến mạch - cải bó xôi đã xay vào. Bạn nên đổ 1 lớp mỏng, không nên đổ lớp bánh quá dày.
Áp chảo cho tới khi thấy mặt trên của bánh xuất hiện các lỗ khí nhỏ, bạn lật bánh để áp chảo mặt còn lại. Mỗi mặt áp chảo khoảng 10-15 giây là được.
Dàn hỗn hợp bánh mỏng là yếu tố quan trọng nhất để có chiếc pancake thơm ngon (Nguồn: Cô Nhím Healthy)
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món pancake chuối, yến mạch và cải bó xôi rồi đấy. Bạn có thể ăn món bánh này cùng sữa chua không/ít đường và các loại trái cây khác như đu đủ, chuối, việt quất,...
Thành phẩm (Nguồn: Cô Nhím Healthy)
Có thể bạn chưa biết: Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. 100gr yến mạch có cung cấp 16.9gr protein, 66.3gr carbs, 10.6g chất xơ và 6.9gr chất béo. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali.
Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.