- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết giúp chị em trẻ lại cả chục tuổi, da dẻ hồng hào và căng mịn bất chấp thời tiết
Món canh đuôi lợn chính là bí quyết lưu giữ sự trẻ trung cho chị em phụ nữ.
Tiết trời tháng 11 ngày càng lạnh, mỗi người cần chú ý đến sức khỏe nhiều hơn. Đặc biệt những người thể chất yếu cần bổ sung dưỡng chất kịp thời để thích ứng với sự thay đổi của thời tiết. Thay vì đợi đến khi cơ thể có vấn đề mới dùng thuốc chữa trị, tốt hơn hết là chúng ta nên bổ sung dinh dưỡng thông qua chế độ ăn uống để nâng cao thể lực.
Món canh đuôi lợn không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, khi được sử dụng các nguyên liệu giàu chất chống oxy hóa như đậu đen và táo đỏ, món canh này trở thành món canh bồi bổ sinh lực tuyệt vời. Chúng không chỉ giúp tăng sức đề kháng hiệu quả mà còn tham gia vào quá trình cải thiện sự đàn hồi của làn da, giúp da dẻ trở nên mịn màng, căng sáng.
Đuôi lợn là nguyên liệu bồi bổ truyền thống không chỉ phù hợp với phụ nữ, đàn ông mà với người già và trẻ em đều hợp. Táo đỏ khi kết hợp với đậu đen sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe của chúng ta, đặc biệt trong mùa đông lạnh giá.
Đậu đen nhiều canxi khi mang hầm với đuôi lợn có thể bổ sung lượng lớn canxi và sắt cho cơ thể. Hai nguyên liệu này khi kết hợp với nhau chính là chìa khóa để cơ thể hấp thụ dễ dàng dưỡng chất hơn.
Nhiều người phân vân cho rằng đuôi lợn chứa nhiều mỡ nhưng khi hầm canh này chỉ lấy phần đuôi, bỏ bớt phần mỡ sát đuôi thì loại bỏ được độ ngấy mà giữ được độ ngậy vừa phải. Khi kết hợp với đậu đen sẽ làm giảm vị béo, món canh thơm và đậm đà hơn. Khi trời trở lạnh, ăn bát canh này cũng sẽ làm ấm người hơn.
Hướng dẫn nấu canh đuôi lợn bồi bổ sinh lực
Nguyên liệu cần thiết nấu canh đuôi lợn
- 1 cái đuôi lợn, 6 hoặc 7 quả táo đỏ, 1 nhúm kỷ tử, 1 củ gừng, 1 khúc hành boa rô, 1 thìa rượu nấu ăn,100g đậu đen.
Ngoài ba nguyên liệu chính là đuôi lợn, đậu đen và táo đỏ thì món canh này có sử dụng thêm gừng và kỷ tử để tăng sức đề kháng đồng thời tăng lượng chất chống oxy hóa, giúp món canh có khả năng bồi bổ cho da hiệu quả hơn.
Cách thực hiện canh đuôi lợn
Bước 1: Rửa sạch nửa bát đậu đen (100g đậu đen). Ngâm trong nước ấm khoảng hai giờ. Thái gừng thành lát mỏng. Hành boa rô cắt nhỏ. Đuôi lợn rửa qua, có thể bóp với muối trắng để loại bỏ tạp chất, chặt thành từng miếng nhỏ rồi rửa sạch.
Đậu đen nên ngâm trước để khi hầm canh nhanh bở hơn.
Bước 2: Đổ nước vào nồi, trụng đuôi lợn trong nước lạnh. Cho hành và gừng lát vào nồi, đổ thêm một thìa rượu nấu ăn, đun sôi trên lửa lớn và nấu trong hai phút thì vớt ra.
Để đuôi lợn thơm hơn, bạn có thể rửa chúng với nước rượu gừng.
Bước 3: Cho một lượng nước lạnh thích hợp vào nồi hầm. Đổ đậu đen vào, đậy nắp nồi và đun sôi.
Hầm đậu đen bằng nước lạnh và có thể dùng nồi hầm chuyên dụng để món canh được nhừ nhanh hơn.
Bước 4: Đổ đuôi lợn vào nồi, thêm vài lát gừng vào, đun sôi rồi vặn lửa nhỏ đun khoảng một giờ.
Đuôi lợn được cho vào khi nước sôi.
Bước 5: Táo đỏ rửa sạch, cho vào nồi tiếp tục đun nhỏ lửa trong 20 phút. Thêm kỷ tử và lượng muối thích hợp. Kỷ tử nên cho vào sau cùng vì chúng hút nước nhiều. Đảo đều một lượt, nấu trong năm phút, sau đó tắt bếp và múc canh ra bát thưởng thức.
Táo đỏ nên rửa sạch trước khi cho vào hầm.
Thành phẩm: Món canh đuôi lợn táo đỏ đậu đen bổ dưỡng, đậu đen và đuôi lợn mềm ngon, thơm ngậy, nóng hổi. Canh đuôi lợn có vị ngọt tự nhiên mà không hề ngấy.
Món canh đuôi lợn táo đỏ bổ dưỡng và hấp dẫn.
Lời nhắn:
- Nếu tăng khẩu phần, bạn có thể tăng số lượng đuôi lợn để hầm.
- Đậu đen có thể dùng loại đậu đen xanh lòng sẽ ngon nhất, mang ngâm trước một đêm để đậu nở và nấu nhanh bở hơn. Và khi hầm đậu đen nên dùng nước lạnh, còn khi nước sôi mới cho đuôi lợn vào.
- Táo đỏ có thể để nguyên quả để tạo hình cho đẹp hoặc bạn có thể loại bỏ phần hạt.
Món canh đuôi lợn nên ăn lúc ấm nóng sẽ có hiệu quả tốt nhất.
Chúc chị em thực hiện công thức canh đuôi lợn táo đỏ thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.