- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau "vua miễn dịch", giàu dinh dưỡng hơn thịt bò, chế biến kiểu gì cũng ngon, trẻ già đều mê
Đây là loại rau được mệnh danh là "vua miễn dịch", giàu dinh dưỡng hơn thịt bò, có đến 18 loại axit amin, tăng cường sức khỏe lại không tăng cân.
Có một loại rau giàu dinh dưỡng hơn thịt bò và chứa tới 18 loại axit amin, được mệnh danh là vua của khả năng miễn dịch, Đó chính là nấm hương.
Protein là nền tảng của khả năng miễn dịch, ăn nhiều protein có thể nâng cao khả năng miễn dịch. Thịt bò rất giàu protein, ăn thường xuyên có thể bồi bổ cơ thể.
Đặc biệt, loại rau này chứa một lượng lớn lentinan, chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất được biết đến.
Tuy nhiên, ăn nhiều thịt không tốt cho cơ thể. Vì thế, bạn có thể thay thế bằng nấm hương, ăn chay mà vẫn đủ năng lượng.
Nấm hương chứa 20% protein, không kém gì thịt bò, được mệnh danh là "nữ hoàng nấm", thịt dày, mềm, thơm ngon, có mùi thơm độc đáo và giàu chất dinh dưỡng.
Đặc biệt, loại rau này chứa một lượng lớn lentinan, chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất được biết đến.
Sử dụng thường xuyên nấm hương có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn mà lại giảm cảm giác thèm ăn, không sợ tăng cân.
Dưới đây là 1 số cách chế biến nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng được cả già lẫn trẻ đều yêu thích.
1. Món 1: Nấm xào cải thìa
Nguyên liệu: Cải thìa, nấm hương, dầu hào, đường, xì dầu, muối, dầu ăn, gừng, hạt vừng trắng rang chín và nước tinh bột.
Cách làm:
-.Rửa sạch nấm tươi, bỏ cuống và cắt thành từng lát mỏng. Cắt gừng thành từng miếng nhỏ, nhặt và rửa sạch cải thìa rồi cắt làm đôi.
Đun sôi một nồi nước, cho một lượng muối và dầu ăn vừa đủ vào, cho rau cải thìa vào luộc khoảng một phút. Sau khi rau cải mềm thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh, rau lạnh lại vớt ra, để ráo nước rồi bày ra đĩa.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng thái sợi vào xào thơm, cho nấm hương cắt lát vào xào trên lửa lớn một lúc, sau đó thêm lượng muối thích hợp, nước xì dầu, dầu hào và đường cho vừa ăn.
Hòa chút tinh bột với nước rồi dội vào nấm đang xào trên bếp cho đến khi nước sánh lại. Đổ nấm lên rau cải đã bày ra đĩa, rắc chút vừng trắng lên rau để tăng mùi vị.
Thêm lượng tinh bột nước thích hợp để làm đặc nước súp, sau đó rắc vừng trắng lên trên hạt cải.
Món 2: Nấm xào thịt lợn
Nguyên liệu: Nấm hương, thịt nạc vai, gừng, hạt tiêu, nước mắm (xì dầu), dầu hào, ớt xanh, muối, rượu nấu ăn và dầu ăn.
Cách làm:
- Thịt nạc vai tương đối mềm và ít mỡ. Nếu bạn thích có thể dùng thịt ba chỉ thay thế. Thịt rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Gừng thái lát. Rửa sạch nấm, bỏ cuống rồi thái lát, ớt bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng lát vào xào cho đến khi có mùi thơm. Cho thịt vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi thịt đổi màu.
Thêm rượu nấu ăn, hạt tiêu và nước mắm vào xào cho đến khi thịt chín vàng. Đổ nấm hương vào xào chín mềm. Thêm muối và dầu hào cho vừa ăn, rắc ớt và xào một lần trên lửa lớn rồi bắc ra thưởng thức.
Món 3: Nấm nhồi tôm viên
Nguyên liệu: Nấm, tôm, thịt ba chỉ, hành lá, tinh bột, muối, nước mắm (xì dầu), rượu nấu ăn, dầu hào, đường, tiêu và dầu mè.
Cách làm:
- Tôm lột bỏ đầu và vỏ, loại bỏ sợi đen trên lưng tôm. Thêm chút muối vào thịt tôm, rửa sạch rồi cắt vụn. Thịt ba chỉ bỏ bì, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Trộn tôm và thịt vào với nhau, thêm muối, mắm, rượu nấu ăn, dầu hào, đường, tiêu, dầu mè vào rồi dùng đũa khuấy đều. Sau đó, vo thành từng viên nhỏ.
- Rửa sạch nấm, cắt bỏ cuống, úp nấm vào đĩa, thêm chút muối vào và ướp trong 10 phút. Trải một lớp tinh bột vào bên trong nấm, đặt viên thịt lên trên rồi dùng tay ấn chặt.
- Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi, hấp nấm và tôm viên trong 10 phút, vớt ra rắc hành lá cắt nhỏ, đun nóng chút dầu nóng rồi đổ lên trên là món ăn thơm ngon đã sẵn sàng.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này thành món ngon!
Theo Dân việt
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp4 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.