- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau "vua miễn dịch", giàu dinh dưỡng hơn thịt bò, chế biến kiểu gì cũng ngon, trẻ già đều mê
Đây là loại rau được mệnh danh là "vua miễn dịch", giàu dinh dưỡng hơn thịt bò, có đến 18 loại axit amin, tăng cường sức khỏe lại không tăng cân.
Có một loại rau giàu dinh dưỡng hơn thịt bò và chứa tới 18 loại axit amin, được mệnh danh là vua của khả năng miễn dịch, Đó chính là nấm hương.
Protein là nền tảng của khả năng miễn dịch, ăn nhiều protein có thể nâng cao khả năng miễn dịch. Thịt bò rất giàu protein, ăn thường xuyên có thể bồi bổ cơ thể.
Đặc biệt, loại rau này chứa một lượng lớn lentinan, chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất được biết đến.
Tuy nhiên, ăn nhiều thịt không tốt cho cơ thể. Vì thế, bạn có thể thay thế bằng nấm hương, ăn chay mà vẫn đủ năng lượng.
Nấm hương chứa 20% protein, không kém gì thịt bò, được mệnh danh là "nữ hoàng nấm", thịt dày, mềm, thơm ngon, có mùi thơm độc đáo và giàu chất dinh dưỡng.
Đặc biệt, loại rau này chứa một lượng lớn lentinan, chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất được biết đến.
Sử dụng thường xuyên nấm hương có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn mà lại giảm cảm giác thèm ăn, không sợ tăng cân.
Dưới đây là 1 số cách chế biến nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng được cả già lẫn trẻ đều yêu thích.
1. Món 1: Nấm xào cải thìa
Nguyên liệu: Cải thìa, nấm hương, dầu hào, đường, xì dầu, muối, dầu ăn, gừng, hạt vừng trắng rang chín và nước tinh bột.
Cách làm:
-.Rửa sạch nấm tươi, bỏ cuống và cắt thành từng lát mỏng. Cắt gừng thành từng miếng nhỏ, nhặt và rửa sạch cải thìa rồi cắt làm đôi.
Đun sôi một nồi nước, cho một lượng muối và dầu ăn vừa đủ vào, cho rau cải thìa vào luộc khoảng một phút. Sau khi rau cải mềm thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh, rau lạnh lại vớt ra, để ráo nước rồi bày ra đĩa.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng thái sợi vào xào thơm, cho nấm hương cắt lát vào xào trên lửa lớn một lúc, sau đó thêm lượng muối thích hợp, nước xì dầu, dầu hào và đường cho vừa ăn.
Hòa chút tinh bột với nước rồi dội vào nấm đang xào trên bếp cho đến khi nước sánh lại. Đổ nấm lên rau cải đã bày ra đĩa, rắc chút vừng trắng lên rau để tăng mùi vị.
Thêm lượng tinh bột nước thích hợp để làm đặc nước súp, sau đó rắc vừng trắng lên trên hạt cải.
Món 2: Nấm xào thịt lợn
Nguyên liệu: Nấm hương, thịt nạc vai, gừng, hạt tiêu, nước mắm (xì dầu), dầu hào, ớt xanh, muối, rượu nấu ăn và dầu ăn.
Cách làm:
- Thịt nạc vai tương đối mềm và ít mỡ. Nếu bạn thích có thể dùng thịt ba chỉ thay thế. Thịt rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Gừng thái lát. Rửa sạch nấm, bỏ cuống rồi thái lát, ớt bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng lát vào xào cho đến khi có mùi thơm. Cho thịt vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi thịt đổi màu.
Thêm rượu nấu ăn, hạt tiêu và nước mắm vào xào cho đến khi thịt chín vàng. Đổ nấm hương vào xào chín mềm. Thêm muối và dầu hào cho vừa ăn, rắc ớt và xào một lần trên lửa lớn rồi bắc ra thưởng thức.
Món 3: Nấm nhồi tôm viên
Nguyên liệu: Nấm, tôm, thịt ba chỉ, hành lá, tinh bột, muối, nước mắm (xì dầu), rượu nấu ăn, dầu hào, đường, tiêu và dầu mè.
Cách làm:
- Tôm lột bỏ đầu và vỏ, loại bỏ sợi đen trên lưng tôm. Thêm chút muối vào thịt tôm, rửa sạch rồi cắt vụn. Thịt ba chỉ bỏ bì, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Trộn tôm và thịt vào với nhau, thêm muối, mắm, rượu nấu ăn, dầu hào, đường, tiêu, dầu mè vào rồi dùng đũa khuấy đều. Sau đó, vo thành từng viên nhỏ.
- Rửa sạch nấm, cắt bỏ cuống, úp nấm vào đĩa, thêm chút muối vào và ướp trong 10 phút. Trải một lớp tinh bột vào bên trong nấm, đặt viên thịt lên trên rồi dùng tay ấn chặt.
- Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi, hấp nấm và tôm viên trong 10 phút, vớt ra rắc hành lá cắt nhỏ, đun nóng chút dầu nóng rồi đổ lên trên là món ăn thơm ngon đã sẵn sàng.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này thành món ngon!
Theo Dân việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.