- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau "vua miễn dịch", giàu dinh dưỡng hơn thịt bò, chế biến kiểu gì cũng ngon, trẻ già đều mê
Đây là loại rau được mệnh danh là "vua miễn dịch", giàu dinh dưỡng hơn thịt bò, có đến 18 loại axit amin, tăng cường sức khỏe lại không tăng cân.
Có một loại rau giàu dinh dưỡng hơn thịt bò và chứa tới 18 loại axit amin, được mệnh danh là vua của khả năng miễn dịch, Đó chính là nấm hương.
Protein là nền tảng của khả năng miễn dịch, ăn nhiều protein có thể nâng cao khả năng miễn dịch. Thịt bò rất giàu protein, ăn thường xuyên có thể bồi bổ cơ thể.
Đặc biệt, loại rau này chứa một lượng lớn lentinan, chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất được biết đến.
Tuy nhiên, ăn nhiều thịt không tốt cho cơ thể. Vì thế, bạn có thể thay thế bằng nấm hương, ăn chay mà vẫn đủ năng lượng.
Nấm hương chứa 20% protein, không kém gì thịt bò, được mệnh danh là "nữ hoàng nấm", thịt dày, mềm, thơm ngon, có mùi thơm độc đáo và giàu chất dinh dưỡng.
Đặc biệt, loại rau này chứa một lượng lớn lentinan, chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất được biết đến.
Sử dụng thường xuyên nấm hương có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn mà lại giảm cảm giác thèm ăn, không sợ tăng cân.
Dưới đây là 1 số cách chế biến nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng được cả già lẫn trẻ đều yêu thích.
1. Món 1: Nấm xào cải thìa
Nguyên liệu: Cải thìa, nấm hương, dầu hào, đường, xì dầu, muối, dầu ăn, gừng, hạt vừng trắng rang chín và nước tinh bột.
Cách làm:
-.Rửa sạch nấm tươi, bỏ cuống và cắt thành từng lát mỏng. Cắt gừng thành từng miếng nhỏ, nhặt và rửa sạch cải thìa rồi cắt làm đôi.
Đun sôi một nồi nước, cho một lượng muối và dầu ăn vừa đủ vào, cho rau cải thìa vào luộc khoảng một phút. Sau khi rau cải mềm thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh, rau lạnh lại vớt ra, để ráo nước rồi bày ra đĩa.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng thái sợi vào xào thơm, cho nấm hương cắt lát vào xào trên lửa lớn một lúc, sau đó thêm lượng muối thích hợp, nước xì dầu, dầu hào và đường cho vừa ăn.
Hòa chút tinh bột với nước rồi dội vào nấm đang xào trên bếp cho đến khi nước sánh lại. Đổ nấm lên rau cải đã bày ra đĩa, rắc chút vừng trắng lên rau để tăng mùi vị.
Thêm lượng tinh bột nước thích hợp để làm đặc nước súp, sau đó rắc vừng trắng lên trên hạt cải.
Món 2: Nấm xào thịt lợn
Nguyên liệu: Nấm hương, thịt nạc vai, gừng, hạt tiêu, nước mắm (xì dầu), dầu hào, ớt xanh, muối, rượu nấu ăn và dầu ăn.
Cách làm:
- Thịt nạc vai tương đối mềm và ít mỡ. Nếu bạn thích có thể dùng thịt ba chỉ thay thế. Thịt rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Gừng thái lát. Rửa sạch nấm, bỏ cuống rồi thái lát, ớt bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng lát vào xào cho đến khi có mùi thơm. Cho thịt vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi thịt đổi màu.
Thêm rượu nấu ăn, hạt tiêu và nước mắm vào xào cho đến khi thịt chín vàng. Đổ nấm hương vào xào chín mềm. Thêm muối và dầu hào cho vừa ăn, rắc ớt và xào một lần trên lửa lớn rồi bắc ra thưởng thức.
Món 3: Nấm nhồi tôm viên
Nguyên liệu: Nấm, tôm, thịt ba chỉ, hành lá, tinh bột, muối, nước mắm (xì dầu), rượu nấu ăn, dầu hào, đường, tiêu và dầu mè.
Cách làm:
- Tôm lột bỏ đầu và vỏ, loại bỏ sợi đen trên lưng tôm. Thêm chút muối vào thịt tôm, rửa sạch rồi cắt vụn. Thịt ba chỉ bỏ bì, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Trộn tôm và thịt vào với nhau, thêm muối, mắm, rượu nấu ăn, dầu hào, đường, tiêu, dầu mè vào rồi dùng đũa khuấy đều. Sau đó, vo thành từng viên nhỏ.
- Rửa sạch nấm, cắt bỏ cuống, úp nấm vào đĩa, thêm chút muối vào và ướp trong 10 phút. Trải một lớp tinh bột vào bên trong nấm, đặt viên thịt lên trên rồi dùng tay ấn chặt.
- Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi, hấp nấm và tôm viên trong 10 phút, vớt ra rắc hành lá cắt nhỏ, đun nóng chút dầu nóng rồi đổ lên trên là món ăn thơm ngon đã sẵn sàng.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này thành món ngon!
Theo Dân việt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.