- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món thịt nướng chảo nhưng vị thơm ngon như nướng than hoa
Thay vì lỉnh kỉnh mua rồi nhóm lửa để làm món thịt nướng than hoa thì với mẹo nhỏ này bạn hoàn toàn có thể làm được món thịt nướng chảo mà vị thơm ngon như được nướng trên than hoa vậy.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt nướng chảo
1. Thịt vai 650g
2. Gia vị ướp thịt: 70ml nước tương, 35g đường, 15ml siro ngô, ¼ quả táo, ¼ củ hành tây, ½ gốc hành boa rô, 50ml rượu nấu ăn, 15ml dầu mè, một chút tỏi băm, gừng băm, bột tiêu, bột quế.
Cách làm món thịt nướng chảo
Bước 1: Đổ 70ml nước tương, 35g đường, 15ml siro ngô vào nồi khuấy đều rồi đun sôi cho đường tan hoàn toàn. Sau đó ngâm nồi nước tương trong nước lạnh cho nguội hoàn toàn.
Bước 2: Thịt vai sơ chế sạch rồi thái lát to bản. Dùng dao cứa các đường dạng lưới trên hai mặt của miếng thịt.
Bước 3: Táo, hành tây, hành boa rô sơ chế sạch rồi cắt khối.
Bước 4: Cho táo, hành tây, hành boa rô và 50ml rượu nấu ăn vào máy xay nhuyễn rồi cho ra bát.
Bước 5: Đổ nước tương đã được làm nguội vào bát táo hành tây. Tiếp đó thêm dầu mè, tỏi băm, gừng băm, một chút bột tiêu và bột quế vào khuấy đều.
Bước 6: Cho thịt đã chuẩn bị vào bát gia vị ướp thịt, trộn đều. Với cách nướng và sơ chế thịt theo công thức này, bạn không cần ướp thịt trong thời gian dài.
Bước 7: Đun nóng chảo, cho thịt vào nướng (gọi là áp chảo và không cần thêm dầu ăn). Nướng thịt ở lửa vừa và nhỏ. Khi thịt chín một mặt thì lật mặt còn lại và nướng tiếp.
Bước 8: Nướng cho thịt chín mặt còn lại. Bạn lưu ý trong quá trình nướng thì dùng cọ phết thêm gia vị ướp thịt lên để nướng chung. Làm như vậy thịt sẽ mềm và đậm vị hơn.
Bước 9: Sau đó bạn lật qua lật lại, nướng cho thịt chín vàng óng hai mặt thì dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 10: Xếp thịt đã nướng chảo vào vỉ nướng rồi đặt vỉ thịt lên bếp gas để nướng qua là xong. Với cách làm này bạn sẽ cảm nhận được món thịt như được nướng bởi than hoa vậy.
Thành phẩm món thịt nướng chảo
Nếu như quá trình làm món thịt nướng than hoa mất khá nhiều thời gian thì với món thịt nướng chảo kiểu Hàn trên đây hẳn sẽ đem đến cho bạn một món thịt vừa dễ làm mà vị ngon không khác món thịt nướng than hoa là bao. Từng miếng thịt mềm ngọt đậm đà lại thơm mùi khói rất ngon miệng, hấp dẫn. Vì thế, bạn hãy thử làm ngay món thịt nướng này nhé!
Lưu ý: Trong công thức, nếu không có táo thì bạn có thể sử dụng lê.
Chúc bạn làm được món thịt nướng thật ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.