- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm món phở trộn siêu đơn giản mà thơm ngon, chẳng lo tăng cân
Phở trộn không khó làm chút nào.
Nhắc đến các món phở nước, phở trộn nói chung, chắc hẳn nhiều người thường mặc định công thức làm những món liên quan tới phở sẽ phức tạp, tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, nghĩ vậy là nhầm to.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món phở trộn cực đơn giản, thơm ngon đủ chất mà không gây tăng cân, rất đáng tham khảo.
Phở trộn thịt gà
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm phở trộn thịt gà
1. Thịt đùi gà/ức gà: 200gr
2. Rau củ: Cà rốt, hành tây, rau xà lách, rau thơm hoặc các loại rau củ khác tùy theo sở thích
3. Phở khô: 50gr
4. Gia vị: Nước tương/xì dầu, tương ớt, giấm, dầu hào, dầu mè, đường kính/đường ăn kiêng, hạt tiêu, mật ong
Cách làm phở trộn thịt gà
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa đùi gà/ức gà với nước rồi dùng giấy ăn thấm khô. Sau đó, ướp đùi gà/ức gà với 2 thìa cà phê mật ong cùng chút muối, hạt tiêu trong khoảng 5-7 phút.
Ướp thịt gà với mật ong, muối và hạt tiêu (Nguồn: @trangheothi)
Trong thời gian đợi ướp thịt gà, bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và thái hoặc bào thành dạng sợi. Bóc vỏ hành tây, thái nhỏ. Rau xà lách và các loại rau thơm cũng rửa sạch, cắt nhỏ. Nếu không quen ăn hành tây, cà rốt sống, bạn có thể chần qua chúng với nước nóng trong khoảng 20-30 giây để cà rốt và hành tây mềm, bớt hăng.
Với phở khô, bạn rửa qua rồi chần với nước nóng khoảng 15 giây là phở sẽ tơi, chín mềm. Chần xong, bạn vớt phở ra và để ráo nước nhé!
- Bước 2: Áp chảo thịt gà
Bạn cho phần thịt gà đã ướp vào chảo, không cần thêm dầu ăn. Chọn mức nhiệt/lửa nhỏ và áp chảo 2 mặt thịt, mỗi mặt khoảng 4-5 phút. Vì không dùng dầu ăn nên bạn hãy đậy vung, hơi nước trong quá trình áp chảo thịt gà sẽ giúp thịt không bị cháy.
Áp chảo 2 mặt thịt cho sém cạnh thế này là được (Nguồn: @trangheothi)
- Bước 3: Làm sốt nước tương trộn
Bạn cho vào chảo 1 thìa canh nước tương/xì dầu, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa hạt mè rang, 1 thìa đường kính/1 gói đường ăn kiêng và 3 thìa canh nước lọc.
Bật bếp, vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp nóng lên, xuất hiện bọt khí ở thành chảo là được.
- Bước 4: Hoàn thành món phở trộn thịt gà
Bạn xếp phở vào đĩa cùng các loại rau củ và thịt gà đã cắt nhỏ, rưới nước sốt vừa làm lên và trộn đều là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm (Nguồn: @trangheothi)
Bạn thấy đấy, món phở trộn thịt gà làm theo công thức này vô cùng đơn giản, thao tác nhanh thì chưa tới 15 phút là đã xong rồi. Điểm nhấn của món phở trộn thịt gà này chính là phần nước sốt trộn mặn ngọt nên hãy lưu lại công thức và thử làm nhé! Thành phẩm chắc chắn sẽ không gây thất vọng chút nào.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với món phở trộn thịt gà này!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.