Công thức làm bánh dày giò cho người ăn kiêng, đơn giản mà thơm ngon lạ mắt

Bánh dày giò phiên bản không gây béo, bạn đã thử làm bao giờ chưa?

Bánh dày giò là món ăn sáng được nhiều người lựa chọn, vì ăn no bụng mà giá lại chẳng đáng là bao. Thông thường, chúng ta có xu hướng mua bánh dày giò bán sẵn chứ ít ai tự làm. Bánh dày bán sẵn được làm từ bột gạo và bột nếp, nên không mấy "thân thiện" với những người đang ăn kiêng, muốn giảm cân.

Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn công thức làm bánh dày giò cho người ăn kiêng. Thao tác đơn giản nhanh gọn mà thành phẩm vừa lạ mắt, vừa ngon miệng.

Công thức làm bánh dày giò cho người ăn kiêng, đơn giản mà thơm ngon lạ mắt-1
Bánh dày giò

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh dày giò

150gr khoai lang, 60gr bột yến mạch, 20-30gr bột năng, chút muối và giò nạc (số lượng tùy theo nhu cầu).

Cách làm bánh dày giò

- Bước 1: Hấp khoai và trộn bột

Bạn dùng khoai lang vàng hay khoai lang tím để làm bánh dày giò đều được. Nạo vỏ khoai, cắt thành khúc nhỏ và rửa với nước để khoai nhả bớt nhựa. Sau đó, bạn cho khoai vào xửng hấp và hấp khoảng 8-10 phút trên lửa vừa để khoai chín.

Khi khoai đã chín, bạn gắp khoai ra bát và dùng thìa dằm nhuyễn.

Công thức làm bánh dày giò cho người ăn kiêng, đơn giản mà thơm ngon lạ mắt-2
Hấp chín khoai lang rồi dằm nhuyễn (Nguồn: @healthymeo)

Tiếp theo, bạn cho vào bát khoai lang vừa dằm nhuyễn 60gr bột yến mạch, 20-30gr bột năng, 1/2 thìa cà phê muối và 60ml nước sôi. Trộn đều cho tới khi các nguyên liệu quện với nhau thành khối bột không bị dính tay nữa là được.

Công thức làm bánh dày giò cho người ăn kiêng, đơn giản mà thơm ngon lạ mắt-3
Trộn khoai lang với bột yến mạch, bột năng, muối và nước sôi (Nguồn: @healthymeo)

Sau đó, bạn chia khối bột vừa trộn thành những phần tròn nhỏ và cán dẹt. Mỗi phần bột sau khi cán nên dày khoảng 1cm là đẹp.

- Bước 2: Hấp bánh dày

Bạn cho các phần bột đã cán dẹt vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa là bánh sẽ chín.

Công thức làm bánh dày giò cho người ăn kiêng, đơn giản mà thơm ngon lạ mắt-4
Bánh dày chín rồi này! (Nguồn: @healthymeo)

- Bước 3: Hoàn thành món bánh dày giò

Giờ thì bạn chỉ cần thái phần giò đã chuẩn bị thành khoanh tròn, không quá dày và kẹp cùng phần bánh dày giò đã hấp chín là có thể thưởng thức được rồi.

Công thức làm bánh dày giò cho người ăn kiêng, đơn giản mà thơm ngon lạ mắt-5
Thành phẩm (Nguồn: @healthymeo)

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh dày giò rồi đấy. Làm theo công thức này, phần bánh dày vừa dẻo dai, vừa có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng của khoai lang. Bạn có thể làm 1 mẻ bánh dày lớn, sau khi hấp xong để bánh nguội rồi bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy ra, quay nóng bằng lò vi sóng là xong luôn bữa sáng, vô cùng tiện lợi.

Ngoài ra, nếu đang ăn kiêng, bạn nên chọn các loại giò nạc để ăn cùng bánh giò này thay vì các loại giò mỡ. Lượng calo của giò nạc sẽ thấp hơn lượng calo của giò mỡ.

Chúc bạn thành công với món bánh dày giò này nhé!

Theo Trí Thức Trẻ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/cong-thuc-lam-banh-day-gio-cho-nguoi-an-kieng-don-gian-ma-thom-ngon-la-mat-20231110145427132.htm

món ngon

Ăn kiêng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.