- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả này vừa thơm vừa bùi, kho với thịt thì ngon "hết nước chấm"
Trám đen kho thịt làm đơn giản mà ngon lắm nha!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Kho thịt với trám
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt ba chỉ heo 500gr
2. Trám đen 300gr
3. Gia vị Nước hàng, nước tương, mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu
Món trám đen kho thịt mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này có hương vị lạ miệng xuất sắc nhờ trám đen - loại quả khiến nhiều chị em mê đắm đuối vì độ thơm bùi.
Thịt kho trám đen nè
Cách làm thịt kho trám đen
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa kỹ 300gr trám đen với nước. Chú ý rửa sạch hoàn toàn lớp bụi trắng bám trên vỏ để trám không bị đắng sau khi nấu. Rửa xong, bạn dùng dao khứa vào thịt quả trám để tách bỏ hạt.
Trám sau khi sơ chế
Bạn rửa sạch thịt ba chỉ, có thể dùng rượu trắng để rửa thịt nếu có. Như vậy sẽ loại bỏ được hết mùi tanh. Rửa thịt xong, bạn cho cả miếng thịt vào chần với nước sôi trong khoảng 2 phút để thịt nhả hết máu khô. Sau đó, rửa lại thịt dưới vòi nước rồi thái thành miếng nhỏ, mỗi miếng dày khoảng 2cm.
Cho thịt vừa thái vào bát cùng: 1/2 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh hạt tiêu xay, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước tương, 4 thìa canh nước hàng. Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút.
Ướp thịt cùng các loại gia vị
2. Kho thịt với trám
Bạn cho 2-3 thìa cà phê dầu ăn vào nồi. Đợi dầu nóng già thì đổ bát thịt đã ướp vào nồi. Đảo đều tay trên lửa to khoảng 2-3 phút cho thịt chín săn lại. Tiếp theo, bạn thêm vào nồi khoảng 500ml nước rồi đậy vung và om thịt khoảng 10 phút trên ngọn lửa vừa.
Khi thấy nước trong nồi còn khoảng 1/3, bạn cho phần trám đã sơ chế vào. Đảo đều 1 lượt rồi tiếp tục om thêm 5-7 phút nữa.
Bạn không nên om trám quá lâu để tránh làm trám bị bở nát
Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị và tắt bếp. Đổ thịt và trám ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè!
Món thịt kho trám đen này mà ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì đảm bảo "hao cơm" lắm nha. Thịt ba chỉ đủ nạc đủ mỡ, ngấm gia vị nên mềm và đậm vị. Kết hợp cùng trám đen bùi bùi thì không thể chê vào đâu được!
Quả trám chứa 12% protein, 1.09% lipid, 12% hydrat carbon, 0.046% Ca, 0.06% phosphor. Dầu hạt trám chứa caproic, myristic, acid hexanoic, stearic, palmatic, decanoic, linoleic, octanic, lauric,… Cùi trám chứa nhiều đường, chất béo, acid folic, acid hữu cơ, vitamin (C, B1, P), chất xơ và chất khoáng (kali, magie, canxi, kẽm, carroten, sắt,…).
Theo Y học cổ truyền: Quả trám có vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc, lợi hầu họng, không độc. Trám được dùng để trị các bệnh về hầu họng sưng đau, ho nhiều đờm, viêm ruột, lỵ, tiêu chảy, khát nước. Quả trám xanh có tác dụng giải độc. Quả trám chín có tác dụng an thần, trị động kinh.
Theo Y học hiện đại: Trám tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, nên được xem là thức ăn thích hợp với trẻ nhỏ, người ở độ tuổi trung niên và phụ nữ mang thai cơ thể bị suy nhược. Bên cạnh đó, trám còn hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt, tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon lạ, vừa bổ dưỡng để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho trám đen này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.