- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả này vừa thơm vừa bùi, kho với thịt thì ngon "hết nước chấm"
Trám đen kho thịt làm đơn giản mà ngon lắm nha!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Kho thịt với trám
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt ba chỉ heo 500gr
2. Trám đen 300gr
3. Gia vị Nước hàng, nước tương, mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu
Món trám đen kho thịt mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này có hương vị lạ miệng xuất sắc nhờ trám đen - loại quả khiến nhiều chị em mê đắm đuối vì độ thơm bùi.
Thịt kho trám đen nè
Cách làm thịt kho trám đen
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa kỹ 300gr trám đen với nước. Chú ý rửa sạch hoàn toàn lớp bụi trắng bám trên vỏ để trám không bị đắng sau khi nấu. Rửa xong, bạn dùng dao khứa vào thịt quả trám để tách bỏ hạt.
Trám sau khi sơ chế
Bạn rửa sạch thịt ba chỉ, có thể dùng rượu trắng để rửa thịt nếu có. Như vậy sẽ loại bỏ được hết mùi tanh. Rửa thịt xong, bạn cho cả miếng thịt vào chần với nước sôi trong khoảng 2 phút để thịt nhả hết máu khô. Sau đó, rửa lại thịt dưới vòi nước rồi thái thành miếng nhỏ, mỗi miếng dày khoảng 2cm.
Cho thịt vừa thái vào bát cùng: 1/2 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh hạt tiêu xay, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước tương, 4 thìa canh nước hàng. Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút.
Ướp thịt cùng các loại gia vị
2. Kho thịt với trám
Bạn cho 2-3 thìa cà phê dầu ăn vào nồi. Đợi dầu nóng già thì đổ bát thịt đã ướp vào nồi. Đảo đều tay trên lửa to khoảng 2-3 phút cho thịt chín săn lại. Tiếp theo, bạn thêm vào nồi khoảng 500ml nước rồi đậy vung và om thịt khoảng 10 phút trên ngọn lửa vừa.
Khi thấy nước trong nồi còn khoảng 1/3, bạn cho phần trám đã sơ chế vào. Đảo đều 1 lượt rồi tiếp tục om thêm 5-7 phút nữa.
Bạn không nên om trám quá lâu để tránh làm trám bị bở nát
Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị và tắt bếp. Đổ thịt và trám ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè!
Món thịt kho trám đen này mà ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì đảm bảo "hao cơm" lắm nha. Thịt ba chỉ đủ nạc đủ mỡ, ngấm gia vị nên mềm và đậm vị. Kết hợp cùng trám đen bùi bùi thì không thể chê vào đâu được!
Quả trám chứa 12% protein, 1.09% lipid, 12% hydrat carbon, 0.046% Ca, 0.06% phosphor. Dầu hạt trám chứa caproic, myristic, acid hexanoic, stearic, palmatic, decanoic, linoleic, octanic, lauric,… Cùi trám chứa nhiều đường, chất béo, acid folic, acid hữu cơ, vitamin (C, B1, P), chất xơ và chất khoáng (kali, magie, canxi, kẽm, carroten, sắt,…).
Theo Y học cổ truyền: Quả trám có vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc, lợi hầu họng, không độc. Trám được dùng để trị các bệnh về hầu họng sưng đau, ho nhiều đờm, viêm ruột, lỵ, tiêu chảy, khát nước. Quả trám xanh có tác dụng giải độc. Quả trám chín có tác dụng an thần, trị động kinh.
Theo Y học hiện đại: Trám tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, nên được xem là thức ăn thích hợp với trẻ nhỏ, người ở độ tuổi trung niên và phụ nữ mang thai cơ thể bị suy nhược. Bên cạnh đó, trám còn hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt, tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon lạ, vừa bổ dưỡng để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho trám đen này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.