- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biết được công thức đơn giản này, chị em đều có thể tự làm kim chi Hàn Quốc truyền thống chuẩn vị tại nhà
Cách muối kim chi Hàn Quốc bằng nguyên liệu sẵn có tại nhà. Nhưng phải biết bí kíp dưới đây thì mới có món kim chi ngon, chuẩn vị.
Cách muối kim chi Hàn Quốc
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Cải thảo: 1 đến 2 bắp - Cà rốt: 2 củ - Hành tây: 1 củ - Hành lá và hẹ - Ớt tươi - Bột gạo nếp - Táo hoặc lê: 1 quả |
- Gừng: thái sợi - Tỏi: Lột vỏ và băm nhỏ ra - Ớt bột Hàn Quốc - Đường - Muối - Nước mắm - Bột ngọt - Nước sôi nguội: 0,5 lít |
Nguyên liệu cơ bản để làm món kim chi Hàn Quốc.
Muốn có được món kim chi ngon thì bạn phải chọn cải thảo thật tươi, không bị dập héo.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Tách nhánh cải thảo ra và dùng dao bổ dọc nhánh cải, tiếp đến bạn bóp với muối, rửa sạch đi và để thật ráo nước.
- Có thể phơi nắng tầm 60 phút để khi làm xong món kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn hơn.
- Cũng có thể dùng muối để rắc lên từng bẹ cải thảo giúp cho muối ngấm vào cải nhanh hơn
Bước 2: Làm hỗn hợp
- Trộn thật đều hỗn hợp tỏi, cà rốt, hành tây, gừng, ớt bột Hàn Quốc, ớt tươi, nước táo (hoặc dùng nước lê) đã xay nhuyễn, hành lá đã cắt khúc, hẹ, muối hạt đã chuẩn bị trước (tầm 2 thìa), 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt.
Lưu ý:
- Với 1 bắp cải cho tầm hơn 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc, với 2 bắp cải cho tầm 2 đến 3 muỗng, tùy vào khẩu vị của gia đình bạn.
- Nếu muốn làm kim chi cải thảo ăn liền, hãy cho nước cốt chanh và ít nước đun sôi để nguội vào hỗn hợp trên, trộn đến khi thấy hỗn hợp sền sệt là được. Đồng thời nếm thử để xem có cần thêm gia vị gì hay không.
Bước 3: Ướp cải thảo
- Trước tiên dùng hỗn hợp và phết đều lên từng bẹ cải, sao cho thấm từng chi tiết nhỏ nhất để cho món kim chi cải thảo đậm đà hơn.
- Sau đó xếp các bẹ cải vào lọ thủy tinh. nên bảo quản kim chi vừa làm trong lọ thủy tinh, vì lọ thủy tinh sẽ ngăn chặn rất tốt sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài và dễ dàng tẩy rửa.
- Khi bỏ cải thảo vào trong lọ thủy tinh nên cho phẩn trắng xuống dưới vì phần đó dầy dẫn đến lâu chua hơn so với phần lá.
Bước 4: Hoàn thành
Kim chi là món ăn ngon có thể ăn kèm món nướng, lẩu, cuốn hay mì, cơm đều ngon.
- Sau khi đã hoàn thành bạn cho lọ kim chi cải thảo để ở một nơi thoáng mát, tầm 1 đến 2 ngày thì lên men.
- Sau khi đã lên men bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản ăn dần.
Trên đây là cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc chị em nên tham khảo để tự làm tại nhà, vừa vệ sinh lại tiết kiệm chi phí.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp0 phút trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.