- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món ăn vặt siêu ngon, hấp dẫn từ khoai lang được chị em yêu thích, làm tại nhà cũng ngon ơ
Cách chế biến món ăn vặt từ khoai lang tại nhà, bằng những nguyên liệu đơn giản. Chỉ với vài bước bạn đã có ngay món ăn ngon mời cả nhà.
1. KHOAI LANG CHIÊN GIÒN
a. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Khoai lang: 500g - Giấy thấm dầu |
- Dầu ăn - Đường - Bột phô mai |
b. Cách làm
- Khoai lang sau khi mua về thì rửa sạch và gọt vỏ
- Ngâm khoai lang trong nước muối loãng trong vòng 15 phút để loại bỏ thâm và nhựa
- Khoai lang sau đó cắt thành từng lát mỏng theo chiều ngang của củ khoai để được lát tròn đẹp. Lá càng mỏng thì khoai lang chiên sẽ càng nhanh và càng giòn
- Đặt chảo trên bếp đổ ngập dầu. Khi dầu sôi thì chúng ta sẽ cho khoai lang vào chiên vàng và đảo nhẹ
- Sau khi khoai lang được chiên vàng giòn thì vớt ra và cho vào giấy thấm dầu. Đây là món ăn ngon được các bạn trẻ rất yêu thích.
2. KHOAI LANG KÉN
a. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Khoai lang: 500g - Bơ lạt: 20g - Bột mì - Mè trắng |
- Đường trắng - Dầu ăn
|
b. Cách làm
- Để làm món ăn vặt như khoai lang kén cần gọt vỏ ngâm khoai trong nước muối khoảng 10 phút
- Đem khoai lang đi hấp chín và nghiền nhuyễn
- Trộn hỗn hợp khoai với bơ lạc và đường. Tiếp theo đó thì chúng ta sẽ thêm bột mì và từ từ nhào khoai cho đến khi tạo thành một hỗn hợp không dính tay. Nhào bột xong thì chúng ta dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại và để cho bột nghỉ trong vòng 10 phút.
- Sau khi bột nghỉ xong thì đem vô thành những hình kén và lăng qua mè trắng.
- Bắc một chiếc chảo trên bếp đổ ngập dầu và cho những viên bột này vào để chiên giòn.
3. KHOAI LANG LẮC PHÔ MAI
a. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Khoai lang: 500g - Bột năng: 50rg - Bột chiên giòn: 100gr |
- Dầu ăn - Muối trắng |
b. Cách làm
- Khoai lang rửa và gọt vỏ
- Cắt khoai lang thành dạng que nhỏ hơn ngón tay một chút và ngâm vào trong muối loãng
- Cho bột năng và nước vào trong tô để khuấy đều
- Tiến hành lăn khoai lang vào trong hỗn hợp bột vừa pha xong
- Chiên khoai trong chảo ngập dầu cho đến khi nó vàng đều thì vớt ra để ráo
- Cho khoảng 50g bột phô mai vào một chiếc hộp nhựa có nắp đậy
- Cho khoai lang vào đậy nắp và lắc thật đều để phô mai phủ lên khoai lang
4. KHOAI LANG NGÀO ĐƯỜNG
a. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Khoai lang: 500g
|
- Đường - Bột canh
|
b. Cách làm
- Khoai lang mang về rửa sạch gọt vỏ và cắt thành quân cờ vừa phải.
- Ngâm khoai lang vào nước muối loãng trong vài phút sau đó rửa sạch và để ráo. Tiếp theo đó thì ta sẽ trộn khoai lang cùng với bột ngô cho thật đều.
- Cho chảo nóng lên bếp, đổ ngập dầu đợi dầu nóng thì chúng ta sẽ cho khoai vào chiên. Khi khoai của chúng ta vàng thì vớt ra giấy thấm dầu và đợi nguội.
- Sử dụng một chiếc chảo khác cho đường vào đun sôi để tạo caramel có màu vàng.
- Khi đường dẻo và sệt lại thì chúng ta sẽ cho khoai vào để bề mặt khoai thấm đường. Sau đó tắt bếp để khoai lang nguội. Khi khoai nguội thì đường sẽ cứng và giòn.
5. KHOAI LANG BỌC PHÔ MAI CHIÊN XÙ
a. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Khoai lang: 500g - Bột chiên xù - Bột năng |
- Phô mai |
b. Cách làm
- Khoai lang rửa sạch và gọt vỏ sau đó thái thành từng miếng nhỏ.
- Hấp khoai lang trong khoảng 20 phút cho chín mềm. Sau đó đem nghiền khoai lang thật nhỏ và thêm 4 muỗng bột năng cùng với 1/2 muỗng cà phê muối.
- Chia bột thành từng phần nhỏ vào thành viên tròn. Sau đó chúng ta sẽ cán mỏng bọc cho viên phô mai vào giữa và lại tiếp tục vào tròn. Lưu ý là chúng ta để viên khoai vo tròn bọc kính phô mai để tránh bị vỡ
- Sau đó cho viên bột lăng qua lớp bột chiên giòn
- Chiên những viên khoai cho chín đều hai mặt
6. MỨT KHOAI LANG
a. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Khoai lang: 500g - Vôi tôi |
- Đường muối - Muối |
b. Cách làm
- Rửa sạch mủ khoai sau đó gọt vỏ và thái thành từng miếng tròn mỏng
- Cho phần khoai lang này vào chậu nước muối đã pha sẵn để khoai không bị thâm
- Cho vôi tôi vào 2 lít nước lạnh cho vôi lắng thì lấy phần nước trắng trong phía trên để sử dụng.
Cho khoai vào chậu nước vôi trong để ngâm từ 3 đến 4 tiếng. Đây là một trong những cách giúp khoai được cứng và giòn hơn. Sau khi ngâm xong thì bạn rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo.
Cho khoai vào một chiếc nồi sau đó đổ đường vào và ngâm trong khoảng từ 3 đến 4 tiếng cho nước đường chảy ra. Thỉnh thoảng thì chúng ta cũng nên đảo đều để khoai đường thấm đều ở các mặt
- Sau đó bắc nồi khoai lên bếp và đun dưới lửa nhỏ. Khoảng từ 20 đến 30 phút thì dùng đũa đảo nhẹ cho nước đường thẳng đều các mặt khoai. Khi đường khô bám hạt đều vào các mặt khoai thì tắt bếp và để ở nơi thoáng mát để khoai nguội.
Khoai lang khi hoàn thành sẽ cực kỳ dẻo và ngọt phía bên trong. Đây là một trong những loại mứt phù hợp cho ngày tết hoặc có thể sử dụng cho gia đình.
Trên đây là 6 món ăn vặt từ khoai lang chị em nên thảo khảo để thực hiện tạo nhà chiêu đãi cả gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.