- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả sần sùi, đắng ngắt lại là vị thuốc quý, tốt cho tim, kháng ung thư, xào thùy heo thơm phức
Loại quả này có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như các loại vitamin, canxi, kali, sắt, kẽm, chất xơ, protein, chất béo...
- Loại thịt có protein cao ngang thịt bò, bổ máu, tốt xương, làm món ăn dân dã cực thơm
- 2 món ăn nức tiếng trong giới chị em trẻ lâu: Nguyên liệu lành mạnh, công thức dễ làm, quan trọng là hương vị tươi ngon
- Thịt gà đem nấu cùng loại rau này ăn vừa mềm ngọt, thơm ngon mà lại giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa
Mướp đắng (khổ qua) là loại quả ăn được có vị đắng.
Loại quả này có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như các loại vitamin (C, B1, B12,...), canxi, kali, sắt, kẽm, chất xơ, protein, chất béo, beta-caroten,...
Lại quả này còn có công dụng phòng bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.
Từ mướp đắng có thể chế biến nhiều món ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách làm món mướp đắng xào thùy heo như sau:
Loại quả này có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như các loại vitamin (C, B1, B12,...), canxi, kali, sắt, kẽm, chất xơ, protein, chất béo, beta-caroten,...
Nguyên liệu làm mướp đắng xào
- Thuỳ heo (cuống bong bóng heo) : 400 gram
- Mướp đắng: 1 quả
- Gia vị: xúp, hạt nêm, đường, tiêu, mì chính, dầu ăn.
- Gừng, hành khô, hành lá, mùi tàu, mùi ta.
Nguyên liệu
Cách làm mướp đắng xào
- Rửa sạch thuỳ heo với muối. Cắt quân cờ theo miếng vừa ăn.
- Ướp cùng ít đường, xúp, hạt nêm, tiêu và 1 củ hành khô cắt lát. Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút. Vì nấu ăn mình thường nấu cảm tính và có nêm nếm phía sau nên không có định lượng cụ thể.
Phần thịt sau khi đã sơ chế và ướp gia vị
- Mướp đắng bỏ ruột, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối loãng.
- Gừng thái lát mỏng, rau gia vị cắt khúc. Thái dọc 1 ít hành lá và đầu hành ngâm nước đá lạnh để trang trí.
.
Mướp đắng ngâm nước muối loãng
- Cho ít dầu ăn vào phần thịt đã ướp gia vị, đảo trên bếp đến khi săn lại. Hớt bọt sau đó cho nước lọc vào ngập phần thịt. Đậy vung và nấu trong 10 phút. Sau đó hớt bọt (nếu có) giúp phần nước thịt trong hơn.
- Khi phần thịt nấu được 10 phút thì cho tiếp gừng và mướp đắng vào. Nấu thêm 5 phút rồi nêm lại cho hợp khẩu vị gia đình, sau đó cho phần rau gia vị cắt khúc vào. Nấu thêm 1 phút thì tắt bếp rắc tiêu và cho thêm ít mì chính.
- Cho ra bát và trang trí với phần hành đã ngâm nước đá.
Chúc mọi người thành công khi chế biến loại quả này.
Theo Dân việt
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.