- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả sần sùi, đắng ngắt lại là vị thuốc quý, tốt cho tim, kháng ung thư, xào thùy heo thơm phức
Loại quả này có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như các loại vitamin, canxi, kali, sắt, kẽm, chất xơ, protein, chất béo...
- Loại thịt có protein cao ngang thịt bò, bổ máu, tốt xương, làm món ăn dân dã cực thơm
- 2 món ăn nức tiếng trong giới chị em trẻ lâu: Nguyên liệu lành mạnh, công thức dễ làm, quan trọng là hương vị tươi ngon
- Thịt gà đem nấu cùng loại rau này ăn vừa mềm ngọt, thơm ngon mà lại giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa
Mướp đắng (khổ qua) là loại quả ăn được có vị đắng.
Loại quả này có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như các loại vitamin (C, B1, B12,...), canxi, kali, sắt, kẽm, chất xơ, protein, chất béo, beta-caroten,...
Lại quả này còn có công dụng phòng bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.
Từ mướp đắng có thể chế biến nhiều món ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách làm món mướp đắng xào thùy heo như sau:
Loại quả này có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như các loại vitamin (C, B1, B12,...), canxi, kali, sắt, kẽm, chất xơ, protein, chất béo, beta-caroten,...
Nguyên liệu làm mướp đắng xào
- Thuỳ heo (cuống bong bóng heo) : 400 gram
- Mướp đắng: 1 quả
- Gia vị: xúp, hạt nêm, đường, tiêu, mì chính, dầu ăn.
- Gừng, hành khô, hành lá, mùi tàu, mùi ta.
Nguyên liệu
Cách làm mướp đắng xào
- Rửa sạch thuỳ heo với muối. Cắt quân cờ theo miếng vừa ăn.
- Ướp cùng ít đường, xúp, hạt nêm, tiêu và 1 củ hành khô cắt lát. Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút. Vì nấu ăn mình thường nấu cảm tính và có nêm nếm phía sau nên không có định lượng cụ thể.
Phần thịt sau khi đã sơ chế và ướp gia vị
- Mướp đắng bỏ ruột, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối loãng.
- Gừng thái lát mỏng, rau gia vị cắt khúc. Thái dọc 1 ít hành lá và đầu hành ngâm nước đá lạnh để trang trí.
.
Mướp đắng ngâm nước muối loãng
- Cho ít dầu ăn vào phần thịt đã ướp gia vị, đảo trên bếp đến khi săn lại. Hớt bọt sau đó cho nước lọc vào ngập phần thịt. Đậy vung và nấu trong 10 phút. Sau đó hớt bọt (nếu có) giúp phần nước thịt trong hơn.
- Khi phần thịt nấu được 10 phút thì cho tiếp gừng và mướp đắng vào. Nấu thêm 5 phút rồi nêm lại cho hợp khẩu vị gia đình, sau đó cho phần rau gia vị cắt khúc vào. Nấu thêm 1 phút thì tắt bếp rắc tiêu và cho thêm ít mì chính.
- Cho ra bát và trang trí với phần hành đã ngâm nước đá.
Chúc mọi người thành công khi chế biến loại quả này.
Theo Dân việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.