- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau giá tiền tính theo bát, vừa ngon rẻ lại tốt cho tiêu hóa, đem nấu với cá được món cực ngon
Đây là món ăn vô cùng thích hợp khi trời vào thu.
Dưa cải muối là món ăn dân dã, được bày bán nhiều ở chợ hay siêu thị. Giá trung bình 1 bát dưa muối khoảng 5 nghìn đồng. Ăn dưa muối đúng cách có lợi cho sức khỏe, kích thích cảm giác thèm ăn và tốt cho tiêu hóa.
Mùa thu nấu canh cá với dưa chua vừa ngon và rất thích hợp.
Nguyên liệu:
- Cá quả (hoặc cá trắm, chép... tùy sở thích), 2 bát dưa cải muối, ớt khô (tùy khẩu vị), ớt ngâm, tỏi, gừng, hành lá, hạt tiêu, rượu nấu ăn, muối, tinh bột ngô, lòng trắng trứng.
Cách làm:
Cá đánh vảy, mổ bỏ ruột, cạo sạch màng đen trong bụng cá. Sau đó lọc lấy thịt, thái thành các lát vừa phải. Xương cá và đầu cá chặt khúc.
Cho phần xương cá và thịt vào âu riêng, thêm muối thích hợp cũng nước, sau đó dùng tay chà xát để máu thừa bên trong cá trôi ra ngoài rồi vắt sạch nước. Cho cá ra bát. Xương cá cũng rửa sạch.
Thêm vào chỗ xương cá một thìa muối nhỏ, hạt tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, trộn đều và ướp cho hết mùi tanh.
Thêm vào phần thịt cá thái lát một thìa muối, hạt tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, dùng tay trộn đều. Sau đó cho 1 lòng trắng trứng vào, đảo đều nhanh tay. Sau đó thêm 1 thìa tinh bột ngô, đảo đều rồi ướp trong 10 phút.
Dưa cải thái thành các miếng nhỏ vừa. Bạn có thể rửa qua dưa muối cho bớt chua và ra bớt muối, sẽ có lợi cho sức khỏe hơn.
Ớt khô và ớt ngâm (nếu ăn được cay) thì cắt nhỏ. Gừng thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, sau đó trút phần xương cá đã ướp vào, chiên cho đến khi mặt dưới hơi vàng nâu thì lật xương cá lại, chiên mặt còn lại cho đến khi sém nâu là được. Cho xương cá ra bát.
Vẫn trong nồi đó, cho thêm ít dầu ăn, cho gừng và ớt vào xào thơm, sau đó cho dưa cải vào, xào nhanh một lúc, sau đó thêm ớt ngâm, đảo trong 1 phút.
Sau đó cho xương cá đã chiên vào nồi, thêm nước sôi, nêm muối vừa ăn rồi đậy vung, nấu cho sôi lại, rồi hạ xuống lửa vừa, nấu khoảng 20 phút. Sau đó vớt xương cá và dưa cải ra, để xuống đáy đĩa sâu lòng.
Phần nước canh giữ lại trong nồi, cho thịt cá đã ướp vào, đun sôi trong 5 phút là cá chín.
Khi cá chín, múc thịt cá để lên trên đĩa dưa, sau đó múc nước canh để lên trên là bạn đã xong món canh cá nấu dưa cực thơm ngon, hấp dẫn, lại tiện lợi, không cần gỡ thịt cá mỏi tay rồi. Bạn có thể thêm rau thì là nếu thích.
Mùa thu thưởng thức món canh cá nấu dưa kiểu này vừa trôi cơm lại hợp thời tiết.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.