- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau giá tiền tính theo bát, vừa ngon rẻ lại tốt cho tiêu hóa, đem nấu với cá được món cực ngon
Đây là món ăn vô cùng thích hợp khi trời vào thu.
Dưa cải muối là món ăn dân dã, được bày bán nhiều ở chợ hay siêu thị. Giá trung bình 1 bát dưa muối khoảng 5 nghìn đồng. Ăn dưa muối đúng cách có lợi cho sức khỏe, kích thích cảm giác thèm ăn và tốt cho tiêu hóa.
Mùa thu nấu canh cá với dưa chua vừa ngon và rất thích hợp.
Nguyên liệu:
- Cá quả (hoặc cá trắm, chép... tùy sở thích), 2 bát dưa cải muối, ớt khô (tùy khẩu vị), ớt ngâm, tỏi, gừng, hành lá, hạt tiêu, rượu nấu ăn, muối, tinh bột ngô, lòng trắng trứng.
Cách làm:
Cá đánh vảy, mổ bỏ ruột, cạo sạch màng đen trong bụng cá. Sau đó lọc lấy thịt, thái thành các lát vừa phải. Xương cá và đầu cá chặt khúc.
Cho phần xương cá và thịt vào âu riêng, thêm muối thích hợp cũng nước, sau đó dùng tay chà xát để máu thừa bên trong cá trôi ra ngoài rồi vắt sạch nước. Cho cá ra bát. Xương cá cũng rửa sạch.
Thêm vào chỗ xương cá một thìa muối nhỏ, hạt tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, trộn đều và ướp cho hết mùi tanh.
Thêm vào phần thịt cá thái lát một thìa muối, hạt tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, dùng tay trộn đều. Sau đó cho 1 lòng trắng trứng vào, đảo đều nhanh tay. Sau đó thêm 1 thìa tinh bột ngô, đảo đều rồi ướp trong 10 phút.
Dưa cải thái thành các miếng nhỏ vừa. Bạn có thể rửa qua dưa muối cho bớt chua và ra bớt muối, sẽ có lợi cho sức khỏe hơn.
Ớt khô và ớt ngâm (nếu ăn được cay) thì cắt nhỏ. Gừng thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, sau đó trút phần xương cá đã ướp vào, chiên cho đến khi mặt dưới hơi vàng nâu thì lật xương cá lại, chiên mặt còn lại cho đến khi sém nâu là được. Cho xương cá ra bát.
Vẫn trong nồi đó, cho thêm ít dầu ăn, cho gừng và ớt vào xào thơm, sau đó cho dưa cải vào, xào nhanh một lúc, sau đó thêm ớt ngâm, đảo trong 1 phút.
Sau đó cho xương cá đã chiên vào nồi, thêm nước sôi, nêm muối vừa ăn rồi đậy vung, nấu cho sôi lại, rồi hạ xuống lửa vừa, nấu khoảng 20 phút. Sau đó vớt xương cá và dưa cải ra, để xuống đáy đĩa sâu lòng.
Phần nước canh giữ lại trong nồi, cho thịt cá đã ướp vào, đun sôi trong 5 phút là cá chín.
Khi cá chín, múc thịt cá để lên trên đĩa dưa, sau đó múc nước canh để lên trên là bạn đã xong món canh cá nấu dưa cực thơm ngon, hấp dẫn, lại tiện lợi, không cần gỡ thịt cá mỏi tay rồi. Bạn có thể thêm rau thì là nếu thích.
Mùa thu thưởng thức món canh cá nấu dưa kiểu này vừa trôi cơm lại hợp thời tiết.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.