- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại "rau trường thọ" giàu axit amin như thịt, cứ tưởng xào mới ngon nào ngờ sốt chua ngọt lại trôi cơm vô cùng
Đây sẽ là món ăn trôi cơm, hấp dẫn hơn cả thịt.
Nấm hương là một món ăn ngon trong mùa thu. Nó còn được coi là món ăn trường thọ. Ăn nấm thường xuyên sẽ có tác dụng giảm mỡ, huyết áp và nâng cao sức đề kháng.
Nấm hương cung cấp một lượng lớn chất xơ, cũng như vitamin B và một số khoáng chất. Dinh dưỡng trong nấm hương vitamin nhóm B (B2, B3, folate, B5), phốt pho, vitamin D, selen, đồng, kali... Nó cũng chính là loại ray cực hiếm chứa Vitamin D.
Nấm hương thường được để xào hoặc nấu canh nhưng không ngờ sốt chua ngọt cũng được món rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 200g nấm hương tươi, vài tép tỏi, lượng bột mì vừa phải, 1 thìa dầu hào, lượng tinh bột ngô vừa phải, 1 thìa đường, một chút muối, 4 thìa tương cà, 1 thìa giấm trắng, 2 thìa nước tinh bột (hoà 1 thìa tinh bột ngô với 1 thìa nước).
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nấm
Nấm hương rửa qua với nước lạnh rồi cho vào nồi nước đang đun sôi trên bếp. Đun trong 2 phút rồi vớt nấm ra. Cho nấm hương vào chậu nước lạnh, sau đó rửa sạch lại rồi vắt cho sạch nước. Nhớ phải vắt cho thật khô nước để bột không bị rơi ra lúc chiên. Dùng kéo cắt nấm thành từng sợi dài.
Bước 2: Áo bột
Trộn bột mì với tinh bột ngô, sau đó cho nấm vào trộn để nấm được phủ một lớp bột bên ngoài.
Bước 3: Chiên nấm
Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng dầu đến 60%, dùng đũa khô nhúng vào dầu, khi xung quanh đũa xuất hiện bọt nhỏ thì chiên nấm đến khi bề mặt hơi vàng thì vớt ra. Tăng nhiệt độ dầu, cho nấm vào chiên lại lần nữa cho thơm ngon. Lúc này phần vỏ bên ngoài nấm rất giòn, cho nấm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Nấu sốt chua ngọt
Cho sốt cà chua, dầu hào, giấm, tỏi băm, đường, tinh bột nước và nước vào một chảo rồi khuấy đều và đun sôi cho đến khi nước sốt hơi đặc lại.
Bước 5: Hoàn thiện món ăn
Cho nấm đã chiên giòn vào xào nhanh tay, đảo đều để nước sốt chua ngọt quyện đều vào nấm rồi tắt bếp, cho nấm hương sốt chua ngọt ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Món nấm hương sốt chua ngọt vừa ngon, bên ngoài giòn, bên trong mềm, beo béo, thơm nức, hấp dẫn hơn cả thịt.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp5 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp9 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.