- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc thịt kiểu này mới loại được mọi độc tố, lại thơm ngon trắng giòn ai ăn cũng tấm tắc khen
Luộc thịt kiểu này mới loại được mọi độc tố, lại thơm ngon trắng giòn ai ăn cũng tấm tắc khen - bất cứ ai cũng nên biết để bữa ăn trọn vị ...
Luộc thịt kiểu này mới loại được mọi độc tố, lại thơm ngon trắng giòn ai ăn cũng tấm tắc khen - bất cứ ai cũng nên biết để bữa ăn trọn vị và đảm bảo an toàn về sức khỏe.
Luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tốt nhất vẫn nên luộc thịt bằng nước lạnh, bởi vì chúng ta không thể nào chắc chắn miếng thịt mua về là an toàn và sạch sẽ.
Trong khi đó, việc cho thịt vào nước nguội từ đầu khiến các chất cặn bã cũng độc hại cũng bị loại trừ ra ngoài. Từ đó, miếng thịt sẽ hạn chế được độc hại hơn. Và để có một quy trình luộc thịt an toàn, bạn nên thực hiện các bước sau:
Bước 1: Rửa sạch miếng thịt bằng nước lạnh nhiều lần.
Bước 2: Sử dụng thêm nước muối loãng rửa thêm 1 lượt để góp phần trừ bỏ vi khuẩn, chất bẩn trong thịt.
Bước 3: Cho thịt vào nước lạnh và đun cùng nhau dưới lửa nhỏ loại bỏ hoạt chất, tạp chất.
Bước 4: Dùng muôi với bọt, cạn ra liên tục nhằm giữ cho nước trong sạch hơn.
Bước 5: Khi thịt chín thì gắp ra đĩa, còn nước luộc trong dùng để nấu canh bỏi nó rất ngọt, giàu chất dinh dưỡng.
Cách luộc thịt lợn ngon
Cho miếng thịt luộc vào xoong, đổ nước lạnh ngập miếng thịt luộc 2-3 cm. Đun to lửa cho sôi lên 1 phút rồi bắc ra ngoài đổ nước luộc thịt đầu tiên này đi, rửa sạch miếng thịt và xoong dưới vòi nước lạnh. Tiếp tục cho thịt và nước vào đun sôi như lần 1.
Vặn to lửa cho nước luộc thịt sôi, thả hành tím thái lát nhỏ vào nồi. Sau đó lần lượt cho 1 chút 1 thía cà phê bột canh, ½ thìa cà phê mì chính, ½ thìa cà phê đường vào nồi nước luộc thịt đang sôi. Từ từ hạ lửa nhỏ cho sôi lăn tăn.
Thời gian luộc thịt không thể đoán định chính xác vì còn phụ thuộc vào miếng thịt bạn luộc to hay nhỏ, dày hay mỏng. Nếu mua miếng thịt dày và to, thời gian luộc thịt có thể rất lâu mà chưa chắc đã chín ở trong, trường hợp này bạn bên dùng dao xẻ hoặc khía miếng thịt ra cho dễ chín hơn ( bạn nên chọn vết xẻ hay khía trùng với khổ thịt mình định xắt ra khi thái nhé).
Khi thịt sôi, nếu có bọt thì nên vớt bọt thường xuyên, khi nào thấy miếng mỡ hơi trong, xiên đũa qua miếng thịt không thấy nước đỏ trào ra tức là món luộc này đã chín và có thể vớt ra.
Lúc này, bạn chuẩn bị một chiếc nồi khác và đổ nước sôi để nguội vào đó, sau khi gắp miếng thịt từ xoong nước sôi ra và thả ngay vào xoong nước lạnh, lưu ý là nước lạnh cũng cần ngập miếng thịt cho đến khi cầm miếng thịt thấy đã nguội hẳn là có thể mang ra để ráo nước và thái miếng để ăn.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp3 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp15 giờ trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp20 giờ trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp4 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.