Mách bạn cách làm thịt xiên nướng mềm thơm hấp dẫn, không khói dầu, nóng nực, bụi bặm

Khi làm thịt xiên nướng công đoạn khiến người nấu ngại nhất chính là nướng thịt. Nhưng bằng cách này, bạn có thể nướng thịt ngon mà không nóng, bụi.

Thịt xiên nướng là món ăn vô cùng quen thuộc và được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên khi làm thịt xiên nướng công đoạn khiến người nấu ngại nhất chính là nướng thịt. 

Vấn đề này hoàn toàn có thể được đơn giản hóa khi bạn sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món ăn này. Dân Việt giới thiệu cách làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu như sau:

Mách bạn cách làm thịt xiên nướng mềm thơm hấp dẫn, không khói dầu, nóng nực, bụi bặm-1

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng: 

- 850gr thịt nạc vai hoặc ba rọi

- 100gr sả băm

- 1 gói gia vị ướp thịt nướng

- Bột tỏi, tiêu

- Xì dầu, dầu hào, mật ong

- Dầu ăn, tương cà hoặc tương ớt

- Dầu màu điều

- Xiên tre

Mách bạn cách làm thịt xiên nướng mềm thơm hấp dẫn, không khói dầu, nóng nực, bụi bặm-2
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt xiên nướng

Cách làm thịt xiên nướng: 

- Ngâm rửa sạch thịt với nước muối + giấm, để ráo rồi cắt mỏng.

- Ướp thịt với 1 gói gia vị thịt nướng thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột tỏi, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong + 2 muỗng canh dầu ăn để thịt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp ít nhất 1-2 tiếng cho thấm.

Mách bạn cách làm thịt xiên nướng mềm thơm hấp dẫn, không khói dầu, nóng nực, bụi bặm-3

Cách làm thịt xiên nướng: Các bước nướng thịt

- Ngâm xiên tre vào nước lạnh 30 phút

- Lấy 1 cái tô, cho vào vào tô 4 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng canh tương cà/tương ớt + 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường + 1-2 muỗng canh nước, khuấy đều để làm nước sốt quét thịt.

- Thịt ướp xong thì đem ra xiên vào que tre lần lượt cho đến hết. Xiên nhiều hay ít thịt tùy ý.

Mách bạn cách làm thịt xiên nướng mềm thơm hấp dẫn, không khói dầu, nóng nực, bụi bặm-4


Cách làm thịt xiên nướng: Thịt nướng cách này nhanh, thơm mà k lo khói bụi

- Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 3 phút.

- Quét đều nước sốt lên xiên thịt, rồi sắp lên vỉ nướng của nồi chiên không dầu.

- Chọn chế độ nướng thịt, nướng lần 1 trong 5 phút-180 độ

Mách bạn cách làm thịt xiên nướng mềm thơm hấp dẫn, không khói dầu, nóng nực, bụi bặm-5


Cách làm thịt xiên nướng: Miêng thịt thơm mềm

- Lần 1 xong thì trở xiên thịt, nướng tiếp lần 2 trong 3 phút-180 độ.

- Lấy thịt ra, bày ra dĩa, rắc thêm mè rang hoặc ớt bột tùy thích

Tùy loại nồi chiên không dầu mà set nhiệt và thời gian cho phù hợp. Thường cắt thịt mỏng để nướng cho nhanh. Liều lượng gia vị ướp có thể gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Chúc các bạn thành công khi làm thịt xiên nướng bằng cách này! 

 

Theo Dân việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/mach-ban-cach-lam-thit-xien-nuong-mem-thom-hap-dan-khong-khoi-dau-nong-nuc-bui-bam-2023082819592687.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.