- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em bí quyết nấu canh mướp đắng nhồi thịt không đắng, bồi bổ sức khỏe gia đình ngày nắng nóng
Canh mướp đắng nhồi thịt tuy có vị đắng tuy nhiên lại vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy cách nấu như thế nào? Các chị em cùng tham khảo trong bài viết này.
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Mướp đắng: 400gr - Nước dùng từ xương heo - Thịt nạc: 150gr - Nấm hương - Mộc nhĩ - Tiêu - Bột ngọt - Muối - Nước mắm |
- Hành lá - Ngò - Hành tím - Ớt |
- Chú ý: Để có cách làm món ăn ngon như canh mướp đắng nhồi thịt ngon, các bạn nên chọn những quả ngắn và có gai to, non)
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh mướp đắng nhồi thịt
- Mướp đắng: rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Sau đó, dùng thìa nhỏ mọc sạch ruột, rửa sạch để riêng ra đĩa.
- Nếu bạn thích nhồi nguyên quả, bạn có thể dùng dao rạch dọc 1 đường thẳng trên mình khổ qua, rồi nhẹ nhàng dùng muỗng cạo ruột đi.
- Thịt rửa sạch, có thể chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi. Sau đó, băm nhuyễn hoặc xay nhỏ. Rồi ướp với gia vị tiêu, muối, bột ngọt và hành lá.
- Mộc nhĩ + nấm hương: ngâm với nước ấm cho nở đều và mềm, sau đó rửa sạch để riêng ra đĩa.
Bước 2: Tiến hành làm mướp đắng nhồi thịt
- Thực hiện cách làm mướp đắng nhồi thịt ngon chuẩn vị, các bạn cho thịt, mộc nhĩ băm nhỏ, nấm hương, 1/2 muỗng cà phê muối, bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá trộn đều.
- Sau đó, dồn nhân vào từng khúc mướp đắng vừa sơ chế ở trên.
- Đun sôi nước dùng, có thể dùng nước ninh xương heo hoặc nước luộc gà rồi cho mướp đắng vừa nhồi thịt vào đun nhỏ lửa.
- Sau khi đun khoảng 15 phút các bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, khi gần bắc xoong ra khoảng 5 phút các bạn cho rau thơm vào rồi bắc xoong ra, múc ra bát to và thưởng thức.
Khổ qua mềm rất dễ ăn, nhân thịt heo bên trong thơm, đậm đà kết hợp với nấm mèo dai dai, giòn giòn, thơm mùi hành ngò.
Canh mướp đắng nhồi thịt là món ăn ngon, bổ dưỡng, ngày hè chị em nên nấu cho cả nhà cùng thưởng thức.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.