- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát trời tự làm dồi lợn vừa sạch vừa ngon chiêu đãi ông xã và các "chiến hữu" tại nhà
Dồi lợn luộc là món ăn bình dân nhưng lại làm cho say đắm lòng biết bao nhiêu người. Dồi lợn luộc mua ngoài hàng không đảm bảo nên bạn có thể tự làm ở nhà để ông xã yên tâm mời các "chiến hữu" của mình đến nhâm nhi.
Để làm dồi lợn luộc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
100g ruột non
100g tiết
50g mỡ lợn
100g thịt ba chỉ luộc sơ
Hạt tiêu, gia vị vừa đủ
Rau thơm: rau răm, rau ngổ, hành hoa, rau húng, lá mơ…
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch, thái nhuyễn các loại rau thơm, thịt và mỡ lợn.
Bước 2: Làm sạch lòng lợn bằng muối và chanh. Có thể lộn ngược mặt bên trong ra ngoài để vệ sinh kỹ hơn.
Bước 3: Hãm tiết: Cho nước muối (nước mắm) pha loãng vào tiết, chờ một lúc cho tiết đông lại. Bạn cũng có thể mua sẵn tiết đã hãm ở ngoài chợ.
Bước 4: Trộn đều mỡ, thịt, rau và tiết đông với nhau.
Bước 5: Nhồi hỗn hợp tiết vào lòng lợn, dùng chỉ cột chặt 2 đầu lại. Không nên nhồi dồi quá chặt, sẽ khiến dồi heo bị nở bung bét khi luộc.
Bước 6: Đặt một chiếc nồi cùng nước sạch (khoảng 2/3 chiều cao nồi) lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả dồi vào luộc trong 20 phút. Khi nước bắt đầu sôi dùng tăm nhọn chọc dồi để dồi không bị bục.
Cắt dồi lợn luộc thành khoanh nhỏ, dùng chung với mắm tôm hoặc nước mắm tỏi ớt và các loại rau sống như tía tô, hoa chuối bào, lá chanh là bạn đã có một đĩa dồi để thưởng thức rồi!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.